ยำนวม ส้านวม 2 รส 2 เวอร์ชั่น จัดเต็มไปเลย

กระทู้สนทนา
เกริ่นถึงเรื่อง นวม  งวม  ยวม  มา 2 กระทู้แล้ว  โดยการพาไปเที่ยวถึงสวนไปดูต้น ดูฝัก

วันก่อนได้โอกาสดี ไปสอยมาโลหนึ่ง  เพื่อจะฝากมือ 4 ลงไปแปดริ้ว โทษฐานขนกุ้ง ขนปลา
มายัดตู้เย็นไว้ให้กินได้นับเดือน

นี่ครับ นวม 1 ก.ก.



ถือโอกาสแบ่งไว้หน่อยหนึ่ง  พอที่จะทำกับข้าวได้สักมื้อ  ลองเทียบฝักนวมกับความยาวของช้อน
ทั่วไป  ฝักไม่น้อยเลยทีเดียว



นวมสามารถน้ำมาปรุงอาหารน่าจะได้หลายอย่าง สล่าปู่เคยเอาแกงส้มใส่ปลา ก็อร่อยดี

แต่ที่แน่ ๆ นวมต้นปี  กำลังอ่อนอวบ  ความฝาดเปรี้ยวของรสชาติ  เหมาะที่สุดคือการนำมายำ หรือส้า

2 อย่างนี้เท่านั้น  ที่จะสมศักดิ์ศรีนวมต้นปีละครับ

ลองดูที่ทำเสร็จแล้ว  ว่าหน้าตาอย่างนี้  น่าชิมน่าลองไหมครับ   กับข้าวเมือง ๆ ที่ภูมิใจเสนอ

ส้านวม





ยำนวม





เดี๋ยวมาดูวิธีทำอย่างง่าย ๆ กันครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่