เราเพิ่ง "นึ่ง" เค้กกล้วยหอม ตามคำแนะนำจากสมาชิกก้นครัว

ถือว่ามาส่งการบ้านได้มั้ยคะเนี่ย เราเพิ่งรู้จริงๆ ค่ะว่าเค้กกล้วยหอมมันใช้วิธีการนึ่งได้

จากกระทู้ก่อน (http://ppantip.com/topic/31342270)
การอบของเราไม่ได้เค้กกล้วยหอมที่ดี เพราะเตาอบเราไม่มีที่ปรับอุณหภูมิ

และด้วยคำแนะนำของคุณ noopondzaa (ปริมาณน้ำตาล + ใช้การอบแทน)
เราก็ได้เค้กกล้วยหอมหน้าตาแบบนี้



ตอนแรกเราไม่แน่ใจว่าต้องนึ่งนานเท่าไหร่นะคะ แต่ก็หมุนไป 30 นาที แล้วก็คอยดูการเปลี่ยนแปลงค่ะ
เราทำเค้กถ้วยไม่ใหญ่ค่ะ เอาลงไปประมาณ 20 นาทีก็ฟู สีเริ่มเปลี่ยน เราปิดเครื่องแล้วเอาออกมาเช็คความสุกก่อนถ้วยนึง
และพบว่ามันสุกแล้วค่ะ คิดว่าประมาณ 25-30 นาที สีน่าจะกำลังสวย เราเลยนึ่งต่อ >.<

ดีใจมากกกกกกกกกกกกเลยค่ะ น่าตาค่อยพอดูได้หน่อย อิอิ
ทั้งนี้ทั้งนั้น ขอบคุณทุกความเห็นจากกระทู้ก่อนด้วยนะคะ ได้ความรู้เยอะเลย ;)

ปล. หน้าตางวดนี้ใช้ได้รึยังคะ? สีต้องเข้มกว่านี้อีกรึเปล่าเอ่ย?
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่