การใช้ไข่ขาวผง

กระทู้คำถาม
ทำItalian Meringueครับ
เชฟเคยบอกว่าใช้ไข่ขาวผง 1กรัม/ไข่1ฟองครับ เพื่อให้Meringue อยู่ตัว โดยไม่ใช้สารเคมีอย่างครืมออฟทาร์ทาร์
ตอนใส่ไข่ขาวผงลงในไข่ขาวก็ผสมไม่ให้ติดก้นอ้างตามที่เชฟสอน แต่ก็ยังเป็นเม็ดๆตามปกติ แต่พอเพิ่มความเร็วขึ้น มันก็ยังคงไม่ละลายและเป็นเม็ดๆครับ สรุปว่าไม่เนียนเลย มันเกิดจากอะไรครับ

หรือว่า ที่เชฟบอกว่า Meringue Powder สามารถใช้ไข่ขาวผงแทนได้ มันอาจจะแทนกันไม่ได้ครับ เพราะเท่าที่ดู Meringue Powder คือไข่ขาวผงผสมกับอะไรอีกนิดหน่อย

ยังไงยังอยากทำItalian Meringueโดยไม่ใช้ครีมออฟทาร์ทาร์อยู่ดีครับ

รบกวนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่