หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เมนูข้าวรีซอตโต ข้าวมันต้องแข็งๆเหรอครับ
กระทู้คำถาม
อาหารฝรั่ง
อาหาร
เคยดูในรายการ hell's kitchen บ่อยๆ เป็นเมนูที่คนสั่งเยอะอันดับต้นๆ ได้ยินบ่อย
เวลาไปร้านอาหารฝรั่งเลยลองสั่ง เคยกินมาสองหน ไม่ชอบเลย กลิ่นชีสแรงมากๆๆๆๆๆ อันนี้ยังพอทน แต่ข้าวมันแข็งๆเหมือนหุงไม่สุก
ข้าวสำหรับทำรีซอตโตของอิตาลี มันต้องทำออกมาแบบนี้ หรือยังไงครับ
ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ข้าวริซอตโต้กับหญ้าฝรั่น (Chicken Risotto with Saffron) เสริฟ ร้อนๆกับพาร์มาซานชีสสสค่ะ [สูตรดัดแปลง]
สวัสดีเพื่อนๆพี่น้องชาวก้นครัวค่ะ เหมือนจะเคยเห็นคนตั้งกระทู้ถามเรื่องrisotto แล้วเราก็ชอบทานมาก อดไม่ได้วันนี้เลยทำกินซะเลยค่ะ. ออกตัวก่อนว่า. ไม่เคยกินในเมืองไทยเลยเพราะราคาสูงมาก ปกติเราจะทำทาน
aorp
Risotto Alla Milanese (รีซอตโต้ อัลลา มิลาเนเซ่) ข้าวผัดอิตาเลี่ยนพร้อมเสริฟทางนี้คะ
สวัสดีคะ วันนี้ จขกท ขอเสริฟข้าวผัดสีเหลืองทองสไตล์อิตาเลียน ซึ่งเป็นเมนูขึ้นหน้าขึ้นตาของชาวมิลาน อิตาลี ในเเคว้นลอมบาร์เดียทางตอนเหนือของประเทศ เมนูนำเสนอวันนี้คือรีซอตโต้ อัลลา มิลาเนเซ่ (Risotto A
Italy In Luv
รีซอตโต้เห็ดพอร์ชินี่ (Risotto ai Funghi Porcini) มาแล้วคะ
สวัสดีคะทุกๆคน จากตอนเเรกที่ตั้งใจจะลงกระทู้ชวนคุยทำเมนูสปาเก็ตตี้กับพริกยักษ์ในกระทู้ที่เเล้ว จขกท คงต้องขอติดไว้ก่อนเพราะไฟล์ภาพขั้นตอนการทำหายไปหมดเลย เหอๆๆ วันนี้เลยต้องเปลี่ยนเมนูมาเสิร์ฟข้าวแทนอ
Italy In Luv
อยากลิ้มลอง"ข้าวรีซอตโต้" ช่วยแนะนำร้านหน่อยได้มั้ยครับ
ไม่ขอ Buffet นะครับ ขอเป็นสั่งปกติครับ ขอบคุณทุกๆความเห็นครับ เดี๋ยวพรุ่งนี้เช้ากิ๊ฟตามมาแน่นอนครับ
Valensena
มี Risotto ที่ไหนอร่อยๆใน กทม แนะนำบ้างครับ
ผมเป็นคนชอบทาน Risotto แต่ยังไม่ค่อยเห็นที่อร่อยจริงๆ บางที่ยังกะข้าวผัดซอส บางแห่งก็คล้ายข้าวต้มแต่เอาน้ำออก อยากทราบว่ามีที่ไหนแนะนำบ้างครับ ใน กทม และ ปริมณฑล
สมาชิกหมายเลข 1790673
หินลับมีดโปร่งแสง หินโปร่งแสงอาคันซอหรือ Translucent Arkansas stone
หินโปร่งแสงอาคันซอหรือ Translucent Arkansas stone วันนี้วันดีมีหินลับมีดมาให้ชมชนิดนึงครับ ชนิดเดียวแต่หลายก้อนหลายขนาด หินโปร่งแสงอาร์คันซอ Translucent Arkansas&nb
กรรไกรดอกไม้
วงการเชฟ บ้านเราอีโก้สูงส่ง ศักดิ์ศรีค้ำคอมากเลยจริงๆนะคะ ตั้งแต่ Next Iron Chef มา Hell's Kitchen
ตอน Next Iron Chef ทั้งเฟิร์ส ทั้งแก้ว ที่จบมาจาก Master Chef ก็โดนเชฟที่มาแข่งด้วยกัน ค่อนขอด และไม่ยอมรับ อีโก้สูงส่งไม่ไหว สุดท้าย ทั้ง 2 คนก็เข้ารอบลึกๆ ปัดเชฟอีโก้หนาตกเวทีไปหลายคน H
สมาชิกหมายเลข 2536563
เที่ยวไทย Soft Power ใน Hell’s Kitchen Thailand
เที่ยวไทย Soft Power ใน Hell’s Kitchen Thailand เชฟผู้เข้าแข่งขันทำ challenge ที่ทำคะแนนสูงสุด 12 คะแนนเต็มจาก headchef ที่ชิมอาหาร ได้ไปเที่ยวไทย เช่น ดินเนอร์ในเรือล่องแม่น้ำเข้าพระยา, ไปปาง
ลุงอ้วนอิ่ม
มีคนแซงคิวซื้อข้าวที่โรงอาหาร แล้วอ้างว่า............
เข้าคิวซื้อข้าวมันไก่ค่ะ คิวประมาณ 10 คน ดิฉันเป็นคนที่ 6 แถวก็เลื่อนไปเร็ว ไม่ช้า เจ้าของร้านทำเร็ว ตัก ๆ สับ ๆ จัด ๆ ก็ไม่ช้าอะไร คนที่ 11 ที่มาต่อคิวเป็นชายฝรั่งต่างชาติ เดินมาต่อแถว แล้วก็เดินมาหน
อัญญ่า
ฝนตก เวฟอาหารทานเอง ใน MaxValu เลย ครับ
สรุป กดเบอร์ 3 ดีที่สุดครับ สำหรับผม เมนูข้าวเข่ข้นแฮมชีส ครับ กล้องอื่นไว้ไปกินกันที่บ้านครับ น้ำฝรั่งเย็นๆ
HMC
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารฝรั่ง
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 118
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เมนูข้าวรีซอตโต ข้าวมันต้องแข็งๆเหรอครับ
เวลาไปร้านอาหารฝรั่งเลยลองสั่ง เคยกินมาสองหน ไม่ชอบเลย กลิ่นชีสแรงมากๆๆๆๆๆ อันนี้ยังพอทน แต่ข้าวมันแข็งๆเหมือนหุงไม่สุก
ข้าวสำหรับทำรีซอตโตของอิตาลี มันต้องทำออกมาแบบนี้ หรือยังไงครับ
ขอบคุณครับ