หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไม ตับ จึงเป็นเครื่องในที่สุกยากครับ
กระทู้คำถาม
วิทยาศาสตร์
เวลาผัดหรือย่างตับ มักต้องใช้เวลามากกว่า
จะเกี่ยวกับว่าเนื้อตับมันแน่นละเอียด การส่งต่อความร้อนจึงตำเนินไปได้ช้าหรือเปล่า แต่ในขณะที่การลวกตับกลับสุกง่าย เพราะน้ำในตับเป็นตัวพาความร้อนได้ดีกว่าน้ำมันทอด ยังงั้นหรือป่าวครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เนื้อไก่ ตับไก่ กึ๋นไก่ จะสุกพร้อมกันไหมครับ
ถ้าเอาทั้งสามอย่างไปผัด ทอด หรือต้ม พร้อมกัน จะสุกพร้อมกัน หรือไม่พร้อมครับ
GolfGear
กินตับบ่อยๆมีโทษมั๊ยคะ
เคยได้ยินว่าพวกสารพิษและของเสียต่างๆภายในร่างกายจะถูกกำจัดที่ตับ แล้วถ้าเรากินพวกตับหมู ตับไก่ บ่อยๆจะเป็นอันตรายมั๊ยคะ (จะได้รับสารพิษที่ตกค้างอยู่ในตับรึเปล่า)
สมาชิกหมายเลข 1038407
ตับหวาน ถ้าทานตับแบบไม่สุกดี100% จะเป็นอันตรายภายในตัวเรามั้ยคะ
วันนี้ เราซื้อตับหวานมาค่ะ ก็ไม่นึกว่าเขาจะทำแบบนี้ คือ ภายนอกเหมือนสุก แต่พอเคี้ยว มันยังเหมือนดิบอยู่ 50% คือ รู้สึกถึงความกรึบนิ่มๆของเนื้อแต่หากคนเรา นำตับแบบนี้ไปส่องภายในด้วยกล้องจุลทรรศ แน่นอนอ
JewelStein CandyPink-Mint-พีช
กินหมูดิบมาค่ะ ทำไงดีคะ
เมื่อกี้ไปโรงอาหารของสถานที่ราชการแห่งหนึ่งมาค่ะ เราสั่งต้มจืดที่มีเนื้อหมู พอทานเข้าไปรู้สึกว่าเนื้อหมูด้านในนั้นนิ่มมากผิดปกติแต่ไม่มีกลิ่นคาว ก็เลยกินต่อค่ะ แล้วลองผ่าเนื้อหมูชิ้นอื่นๆในจานดูพบว่า
สุทธิ์แสงทับทิม
ขอวิธีการหมัก ตับไก่ปิ้ง ครับ
ตับไก่ปิ้ง หมักอย่างไรบ้างครับ อยากลองทำทานเองดูบ้างครับ ขอบคุณครับ
naris4114
หนวดมึกผัดคะน้า
หนวดหมึกผัดคะน้า วันพุธที่ 8 มกราคม 2568 ข่าวการกินอาหารดิบแล้วหูดับเกิดขึ้นอีกแล้ว ทำไมถึงไม่ปรุงอาหารให้สุกก่อนที่จะนำมารับประทานกันทั้งที่มีการเตือนกันประจำ โรค
สมาชิกหมายเลข 2148931
ก๋วยจั๊บน้ำข้น ไปตลาดยิ่งเจริญ สะพานใหม่ ต้องแวะค่ะ
ไปตลาดสดแถวสะพานใหม่บ่อย ๆ ถ้าไปช่วงกลางวัน เวลาอาหารกลางวันพอดี ก็จะแวะกินตลอด ร้านย้ายฝั่งมาหลายรอบ เนื่องจากมีการรีโนเวทตลาด จนมาปักหลักฝั่งขวาของตลาด (หันหน้าเข้าตลาด ร้านอยู่ฝั่งขวามือ ติดลานจอดร
DevilOH
🌸 เมนูง่ายๆ แต่อร่อยเว่อร์ กับ พะแนงหมู
พะแนงหมูเป็นเมนูที่หาทานได้ง่ายทั่วไป แต่ร้านที่ถูกใจมีน้อย คงด้วยหลายสาเหตุ อันนี้เราพอเข้าใจ เช่น การควบคุมต้นทุน รสนิยมความชอบ ส่วนประกอบ 1.หมูส่วนขาลาย 1 กก 2.กระทิพลาสเจอไรซ์ ประมาณ 300 ก (กร
สมาชิกหมายเลข 6896206
🌸 นัวเดย์ …กุ้งทอดกรอบซอสไข่เค็ม
วันนี้อยากกินกุ้ง เหตุผลหลักของเรามีแค่นี้ค่ะ ^^ สำหรับเมนูกุ้งทอดกรอบซอสไข่เค็ม เป็นเมนูที่ทำง่าย เครื่องปรุงน้อย อร่อยแต่แลดูเป็นอาหารจานพิเศษ ส่วนประกอบ 1.ส่วนกุ้งทอด : น้ำมันรำข้าว, กุ้
สมาชิกหมายเลข 6896206
เนื้ออกไก่ทอด
เนื้ออกไก่ทอด วันอังคารที่ 7 มกราคม 2568 ปีใหม่ผ่านไปเจ็ดวัน ข่าวอุบัติเหตุบ้านเมืองเรายังคงเกิดขึ้นอีกมากมาย เสียชีวิตช่วง 10 วันอันตรายไปร่วม 400&
สมาชิกหมายเลข 2148931
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิทยาศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไม ตับ จึงเป็นเครื่องในที่สุกยากครับ
จะเกี่ยวกับว่าเนื้อตับมันแน่นละเอียด การส่งต่อความร้อนจึงตำเนินไปได้ช้าหรือเปล่า แต่ในขณะที่การลวกตับกลับสุกง่าย เพราะน้ำในตับเป็นตัวพาความร้อนได้ดีกว่าน้ำมันทอด ยังงั้นหรือป่าวครับ