[สอบถามค่ะ] วิธีเก็บขนมจีน กับแป้งบัวลอย ควรเก็บยังไงดีคะ

กระทู้คำถาม
สวัสดี ชาวก้นครัวทุกๆคนค่ะ ^^


เรามีจัดเลี้ยงวันเกิด และจะทำอาหารจัดเลี้ยงเองที่บ้านวันเสาร์ ในโปรแกรมเมนูอาหารมีขนมจีนกับบัวลอยด้วย เรากะว่าจะลวกเส้นขนมจีนกับปั้นแป้งบัวลอยเอาไว้ตั้งแต่เย็นวันศุกร์ อยากสอบถามดังนี้ค่ะ

      - ควรเก็บเส้นขนมจีนที่ลวกแล้วยังไง ไม่ให้เส้นแห้งหรือแฉะคะ เราซื้อเส้นขนมจีนแบบแห้งตามร้านไทยมาลวกเองน่ะค่ะ ขอคำแนะนำวิธีจับเส้นขนมจีนให้สวยด้วย จะยิ่งขอบคุณมากๆเลยค่ะ

     - แป้งบัวลอยที่ปั้นเป็นลูกกลมๆเล็กๆแล้ว ควรเก็บรักษายังไงไม่ให้แป้งแข็ง หรือกลับมาติดกันคะ

ขอขอบคุณทุกๆคำตอบล่วงหน้าค่ะ จุ๊บๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่