มาม่าต้มยำ จะบีบซองเครื่องปรุงที่เหมือนน้ำพริกเผา ออกมายังไง มันถึงจะออกมาหมดครับ

กระทู้คำถาม
ช่วงนี้กินบ่อย มีปัญหากับมันมาก จึงอยากจะขอคำชี้แนะครับ

ทุกท่านคงนึกออก เวลาที่เราจะกินบะหมีกึ่งสำเร็จรูป รสต้มยำ จะมีเครื่องปรุงทั้งหมด 2 ซอง
ซองหนึ่งเป็นผงๆ รสเปรี้ยวๆ อันนี้ไม่มีปัญหา เทมันออกมาปรุงได้ทุกเม็ด แต่อีกซองนึงนี่สิ
ที่มันเป็นเหมือนน้ำพริกเผาอะครับ ฉีกยังไง บีบยังไง ก็แงะเอามาใช้ไม่หมด เลยทำให้น้ำซุปไม่เข้มข้นเท่าที่ควรจะเป็น

ช่วยทีครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
นี่แหละปัญหา ผมเลยเลิกกินไปคบหารสหมูสับแทน แต่ยังไม่วายเจอปัญหา น้ำมันกระเทียมเจียวอีก สรุปเลิกกินครับ
กินไม่คุ้มซองนึงตั้ง 5 บาท 6 บาท
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 10
ตราบใดที่เพื่อไทยยังเป็นรัฐบาลผมว่าปัญหานี้คงไม่ได้รับการแก้ไขแน่นอน เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าทักษิณยังเห็นประโยชน์ส่วนตน เอื้อพวกพ้อง และระบอบทักษิณทำให้ ปชช ต้องแบกรับหนี้สาธารณะมากมายแค่ไหน
ถึงเวลาที่เราจะล่มระบอบทักษิณแล้วครับ เพื่อพี่น้องชาติไทยทุกคนจะได้กินมาม่าเข้มข้นกว่าปัจจุบันนี้ซักที และทวงคืนพื้นที่เขาพระวิหารกลับมาจากเขมรครับ

ทักษิณ get out  ทักษิณ get outทักษิณ get out  ทักษิณ get outทักษิณ get out  ทักษิณ get out
ความคิดเห็นที่ 13
ถ้าเป็นที่เราทำนะคะ

1 เอาซองพริกเผาไปแช่ตู้เย็น ระหว่างรอต้มเส้น ผัก เนื้อสัตว์  พอเสร็จก้อแข็งพอดี ตัดปากซองให้กว้าง แล้วก็บีบมันลงใส่ถ้วยทั้งก้อนเลยค่ะ

2 เอาซองพริกเผา(ของยำยำ) จุ่มลงใน น้ำร้อน ให้มันละลายแล้วก็เขย่าซองให้ให้ตัวพริกกับน้ำมันผสมกันไม่ตกตะกอน  แล้วก็ฉีกใส่ชาม

3 เอากรรไกร ตัดซองพริกเผาแล้วเอาช้อนขูดออกมาให้หมด ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 22
สำหรับผมเพียงทำให้ซองมันฉีกอ้าออกกว้างๆ  บีบเค้นสิ่งที่อยู่ในซองให้มันหล่นตุ๋มลงไปในหม้อ   ส่วนที่เหลือติดค้างอยู่ในซอง  ผมใช้วิธีแลบลิ้นเลียให้เกลี้ยง  อมขรุกๆไว้ในปากซักพัก จึงบ้วนลงในหม้อต้มน้ำที่กำลังเดือด .....ครับ  หุหุ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่