พอดีวันก่อนเห็นกระทู้ pizza ทำเอง เลยอยากลองทำบ้าง ผมเลยไปซื้อแผ่นขนมปังพิซซ่าที่อบเป็นแผ่นมาแล้ว ซื้อชีสแบบที่ใส่พิซซ่ามาสองแบบ มีแบบ Four Cheese กับ Mozzarella Cheese ที่เขาขูดฝอยเป็นเส้นเล็กๆมาแล้ว
สำหรับพิซซ่าที่ผมชอบทาน ผมจะชอบแบบร้านอิตาลี่ ร้านอาหารฝรั่งทำน่ะครับ แป้งบางๆ หน้าไม่ต้องใส่อะไรมาก ชีสเยอะหน่อย ไม่ชอบแบบพวกพิซซ่าฮัทพิซซ่าคอมปานี
ตอนที่ผมทำเองก็เอาซอสมะเขือเทศสำหรับทำพิซซ่า(แบบกระปุก)มาทาแผ่นแป้ง โรยชีส เอาแฮมชิ้นเล็กๆวาง โรยชีสปิดหน้าอีก เอาเข้าเตาอบไฟฟ้า ไฟประมาณ 180-200 สัก 15-18นาทีตามที่บอกข้างซองแผ่นแป้ง พอแป้งกรอบดูว่าน่าจะใช้ได้แล้ว เอาออกมา อย่างแรกที่เห็นคือหน้าตาไม่ค่อยเหมือนร้าน เพราะหน้าชีสที่โรยไปมันละลายออกมาในลักษณะเยิ้มๆดูเหมือนเราเทนมข้นหวานลงไปเลย พอตัดแบ่งชิ้นแล้วยกขึ้นมามันไม่ยืด ยืด แต่มันไหลย้อยหนืดๆ(แบบนมข้นหวานไหล) กินแล้วรสออกเค็มๆ(ตรงนี้ไม่เป็นประเด็นเพราะเราทำเองไม่อร่อยเหมือนร้านแน่) ทิ้งไว้สักพักมายกชิ้นที่เหลือคราวนี้ชีสค่อนข้างแข็งแล้ว ไม่ยืดเลย เป็นแผ่นก้อนๆ
อยากทราบเทคนิคการทำ หรือชนิดชีส หรือยี่ห้อชีส ที่ทำแล้วยกขึ้นมาชีส ยืดดดดดดด ยืดดดดดดดด แบบร้านน่ะครับ
ทำ PIZZA อย่างไรให้ชีส ยืดดดดดดดด ยืดดดดดดดดด
สำหรับพิซซ่าที่ผมชอบทาน ผมจะชอบแบบร้านอิตาลี่ ร้านอาหารฝรั่งทำน่ะครับ แป้งบางๆ หน้าไม่ต้องใส่อะไรมาก ชีสเยอะหน่อย ไม่ชอบแบบพวกพิซซ่าฮัทพิซซ่าคอมปานี
ตอนที่ผมทำเองก็เอาซอสมะเขือเทศสำหรับทำพิซซ่า(แบบกระปุก)มาทาแผ่นแป้ง โรยชีส เอาแฮมชิ้นเล็กๆวาง โรยชีสปิดหน้าอีก เอาเข้าเตาอบไฟฟ้า ไฟประมาณ 180-200 สัก 15-18นาทีตามที่บอกข้างซองแผ่นแป้ง พอแป้งกรอบดูว่าน่าจะใช้ได้แล้ว เอาออกมา อย่างแรกที่เห็นคือหน้าตาไม่ค่อยเหมือนร้าน เพราะหน้าชีสที่โรยไปมันละลายออกมาในลักษณะเยิ้มๆดูเหมือนเราเทนมข้นหวานลงไปเลย พอตัดแบ่งชิ้นแล้วยกขึ้นมามันไม่ยืด ยืด แต่มันไหลย้อยหนืดๆ(แบบนมข้นหวานไหล) กินแล้วรสออกเค็มๆ(ตรงนี้ไม่เป็นประเด็นเพราะเราทำเองไม่อร่อยเหมือนร้านแน่) ทิ้งไว้สักพักมายกชิ้นที่เหลือคราวนี้ชีสค่อนข้างแข็งแล้ว ไม่ยืดเลย เป็นแผ่นก้อนๆ
อยากทราบเทคนิคการทำ หรือชนิดชีส หรือยี่ห้อชีส ที่ทำแล้วยกขึ้นมาชีส ยืดดดดดดด ยืดดดดดดดด แบบร้านน่ะครับ