หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามเรื่องวุ้นลูกชุบคะ
กระทู้คำถาม
ของหวาน
สูตรอาหาร
คือกำัลงจะหัดทำลูกชุบให้ลูกกินเองที่บ้านคะ เค้าชอบกินมาก ซื้อทุกวัน
แต่ด้วยภาระและหน้าที่ไม่สามารถทำให้เสร็จได้ในครั้งเดียวที่เตรียมอุปกรณ์
อยากถามผู้มีประสบการณ์ว่า แป้งที่เตรียมไว้แช่ตู้เย็นแล้วแบ่งมาปั้นในวันถัดไปได้ไหมคะ มันจะเสียหรือเปล่าเก็บได้กี่วัน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขนมลูกชุบ รูปผลไม้ฟรุ้งฟริ้ง ขนมไทยสไตล์แม่หญิง งานปราณีตจริงหนาออเจ้า
...วันนี้จะมาทำขนมไทยอีกหนึ่งเมนูค่ะ นั่นก็คือ "ขนมลูกชุบ"......เป็นขนมไทยสไตล์แม่หญิงไทยโดยแท้จริง......เพราะนอกจากจะใช้เวลาในการทำแล้ว ยังต้องใช้ความปราณีตในการปั้นด้วย.......แต่เอาจริงๆแล
sujitrar
ลูกชุบนมสด 3D แถมยังมีวุ้นกะทิด้วย
ก่อนอื่นต้องขอบอกว่าใครที่ซื้อลูกชุบตามตลาดแล้วถ้าราคาไม่แพงมากก็ซื้อไปเถอครับ เพราะมันเสียเวลาทำมากกกกก แต่ถ้าใครอยากทำก็ตามมา ม่ะ มาทำกัน ปอลิง ไม่มีอัตราสูตรนะ กะกันเอาเอง 5555 วัตถุดิบ - ถั่วเหล
NekoChitose
สอบถามวิธีทำให้วุ้นชุบลูกชุบ ไม่แข็งตัวครับ
คือผมเพิ่งเริ่มหัดทำ หัดขาย ลูกชุบครับ มีออเดอร์ครั้งละประมาณ 200-300 ลูก ติดอยู่ตรงเวลาที่ผมจะชุบถั่วลงในวุ้นอ่ะครับ วุ้นหน้าหม้อมันจะแข็งตัวเป็นฝ่า ต้องช้อนทิ้ง เสียดายมาก ผมใช้ผงวุ้นเงือก AA ต้มใน
สมาชิกหมายเลข 2394424
++ วันหยุดสุดสัปดาห์ ... ชวนเพื่อน ๆ มาทำขนมลูกชุบกันค่ะ ++
ขนมลูกชุบ ทำจากถั่วกวนปั้นเป็นรูปผักผลไม้ต่าง ๆ ระบายสีแล้วชุบวุ้นจนเงาใส เป็นขนมไทยที่หน้าตาน่ารักเหมือนของจริงย่อส่วน ซึ่งผู้ใหญ่มักจะมอบให้กับผู้น้อยแทนความน่ารักน่าเอ็นดูค่ะ วิธีทำก็ใช้เวลาพอส
เนินน้ำ
อาจารย์มหาวิทยาลัย: ไม่ใช่ติวเตอร์ แต่คือผู้สร้างองค์ความรู้และขับเคลื่อนงานวิจัย
อาจารย์มหาวิทยาลัย: ไม่ใช่ติวเตอร์ แต่คือผู้สร้างองค์ความรู้และขับเคลื่อนงานวิจัย ในสังคมไทย หลายคนยังมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับบทบาทของอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยมองว่าอาจารย์เป็นเหมือน “ติวเตอร์&rdq
คุณหญิงมะนาวต่างดุษย์
โดนทั่วไป ทองหยอด กับ เม็ดขนุนอันไหนหวานกว่ากัน
ถามแบบคนไม่รู้เลย และแอบดูการทำ เห็นเม็ดขนุนปั้นถั่วเป็นก้อนไปชุบไข่ และ ชุมน้ำเชื่อม ส่วนทองหยอด เป็นแป้งผสมไข่ หยอดลงในน้ำเชื่อม 2 รอบ เลยสงสัยอันไหนหวานกว่ากัน
สมาชิกหมายเลข 8378462
เมนูวุ้นกล้วยบวชชี
เมนูวุ้นกล้วยบวชชี วุ้นกล้วยบวชชี ขนมแบบไทยๆ แสนอร่อย ทำง่าย แช่เย็นกินชื่นใจ หวานเปลี่ยนจากกะทิมาเป็นนมถั่วเหลืองค่ะ ส่วนประกอบ 1 . กล้วยน้ำว้า 2. ใบเตย 3. ผงวุ้น 4. น้ำตาลทรายแดง 5. เกลือ 6.
SUPIfilms
วันนี้ป้ามีเมนู "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" น่ารักน่าทานมากค่ะ มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า
มาแล้วจ้า "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" เตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า 👉ส่วนผสมเนื้อเค้ก ขนาดพิมพ์ถาด 25x 25 ซ.ม. (ส่วนผสมของไข่แดง) 1. ไข่แดง
ป้ามารายห์
แจกสูตร ของทานเล่น ฉลองปีใหม่ “ข้าวโพดทอดไฮโซ” เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินแซ่บ
🌽🍤 สูตร ’ข้าวโพดทอดไฮโซ‘ เพราะเราผสมเนื้อกุ้งด้วย อร่อยฟิน เต็มคำ ~~ 🥕😋 • ส่วนผสม: - ข้าวโพดหวาน 1 ถ้วย (แกะเมล็ด) - ก
weiweija
โรงทานงานกฐิน ปี 67 --2 วัด 2 เมนู :: บัวลอยไข่หวาน กับ ลาบหมู ข้าวเหนียว
ปีนี้ ทำโรงทาน 2 วัด เหมือนปีที่แล้วแต่ต่างกันที่ทำเสาร์ และอาทิตย์ติดกันเลย ปกติจะเป็น 2 อาทิตย์ ติดกัน ปีนี้ก็เลยจะเหนื่อยหน่อย เริ่มกันที่เมนู “บัวลอยไข่หวาน” บัวลอย 5 สี (ใบเตย อ
หญิงเฮเทกระจาด
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามเรื่องวุ้นลูกชุบคะ
แต่ด้วยภาระและหน้าที่ไม่สามารถทำให้เสร็จได้ในครั้งเดียวที่เตรียมอุปกรณ์
อยากถามผู้มีประสบการณ์ว่า แป้งที่เตรียมไว้แช่ตู้เย็นแล้วแบ่งมาปั้นในวันถัดไปได้ไหมคะ มันจะเสียหรือเปล่าเก็บได้กี่วัน