กระเพราไก่หน่อไม้ ทำง่าย...อร่อยเลิศ <K

กระทู้สนทนา
เครื่องปรุง
หน่อไม้ไผ่ลวก หั่นเป็นชิ้น นำไปลวกในน้ำเดือดจัดสักครู่ ก่อนตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ

ไก่สด จัดสะโพกไก่ล้วนเด้งๆ สับชิ้นพอคำ นำไปรวนด้วยน้ำเปล่า เติมน้ำปลาเพิ่มรสและกลิ่น

3 เกลอผัดกระเพรา พริกขี้หนูแห้ง กระเทียม และตะไคร้ สูตรจากร้านขายกับข้าวแถวบ้าน โขลกพอหยาบๆ

ใบกระเพรา ถ้าไม่มี ถือว่าผิด  ^^
    

ลงมือปรุงกันค่ะ
ผัด3เกลอให้หอมใส่น้ำมันนิดเดียวคะ เดี๋ยวมันจากหนังไก่จะออกมาอีก กลิ่นตะไคร้เตะจมูกมาก

ไก่กับหน่อไม้สุกแล้วทั้งคู่ ลงผัดพร้อมกันเลยค่ะ ถ้าแห้งไป น้ำรวนไก่ เติมไปอย่าให้เสีย

ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส และผงปรุงสำเร็จนิดหน่อย ตัดด้วยน้ำตาลทรายเล็กน้อย

ตามด้วยกระเพราให้เต็มกระทะ ของดีราคาถูก

สสะบัดตะหลิวอีก5ครั้งพอกระเพราจ๋อย(สลด)    ^^

ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

มีจับฉ่ายเครื่องตู้ม(ดัดแปงสูตรจากคุณพิม)อร่อยมาก ทั้งซี่โครงหมู ตีนไก่ และเต้าหู้

แถมกุนเชียงทอดลูกชาย อีก1เมนู
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่