ได้ยินชื่อเสียงมาพักใหญ่กับร้านอาหาร Italian หน้าใหม่มาแรงในซอยสุขุมวิท31 ชื่อ Appia
เหมือนทางร้านจะ position ตัวเองเป็น Roman Family Recipes หรืออาหารอิตาเลี่ยนไสตล์Romanaแท้ๆ
(ซึ่งผมก็ไม่รู้หรอกว่ามันต่างจากอาหารอิตาเลี่ยนเมืองอื่นๆยังไง)
พอดีได้มีโอกาสนัดเพื่อนๆไปลองกินมา ขอแวะเอารูปมาแปะแย่งปันนะครับ
อ้อ ถ้าใครชอบถ่ายรูปของกิน แนะนำว่าตอนจองโต๊ะขอโต๊ะชั้น 1 จะดีกว่าครับ
ผมได้โต๊ะตัวมุมร้านชั้น 2 (หรือจะเรียกว่าชั้นลอยดี) แสงน้อยมาก ภาพแทบออกมาไม่เป็นภาพทีเดียว -*-
อันนี้เป็นขนมปัง complimentary
ส่วนอาหารที่สั่งมาพบว่าชอบเป็นบางเมนู บางเมนูก็เฉยๆ
เมนูที่ประทับใจมากๆ คือ Roasted Calf Tongue หรือลิ้นลูกวัวอบ
ลิ้นวัวนุ่มและหอมมากเลยครับ ซอสก็รสเข้มข้น
อีกเมนูที่อร่อยไม่แพ้กันคือ Cioppino หรือซีฟู๊ดในซุปมะเขือเทศ
ซุปนี่รสชาติของซีฟู๊ดอัดแน่นมากๆ วัตถุดิบทุกอย่างสดใหม่ และปรุงมาสุกกำลังดีด้วย
จานนี้เป็น Caprese จาก burrata mozzarella มาพร้อมมะเขือเทศและมะเขือม่วง
หน้าตาไม่เหมือนพวกCaprese ร้านอื่นๆที่เป็นมะเขือ+ชีสหั่นแว่น
รสชาติน้ำสลัดค่อนข้างจัดจ้านเลยครับ จานนี้ชอบเช่นกัน
Ox-tail stew หรือหางวัวตุ๋น หอมกลิ่นสมุนไพรสุดๆ
เนื้อก็นุ่ม ร่อนจากกระดูก ประมาณว่าเอาส้อมเขี่ยเข้าปากได้เลย
เมนูที่รู้สึกเฉยๆได่แก่ Carbonara ทั้งที่เป็นของดังของทางร้าน
เห็นว่าใช้ไข่ไก่จากฟาร์มที่เลี้ยงไก่ด้วยชีส จะทำให้ไข่แดงมีรสเข้มข้น
แต่ผมกินแล้วก็รู้สึกเฉยๆ คงเพราะผมลิ้นไม่ถึงเอง แยกความแตกต่างกับไข่ไก่ทั่วไปไม่ออก
แล้วก็รู้สึกว่ารสซอสออกไปทางcreamy แต่โดยส่วนตัวเป็นคนชอบชีสรส sharp
ขนมก็เฉยๆครับ อันนี้ชื่อเมนูเป็น Lemon cappuccino
ซึ่งที่จริงก็เป็น lemon curd crumble pie ใส่มาในถ้วย
อันนี้เป็น Tiramisu แห้งไปนิดแต่ก็โอเคนะ แต่ส่วนตัวคิดว่าของหวานร้านนี้ไม่ได้โดดเด่นเท่าอาหารคาว
สรุปโดยรวมว่า ประทับใจเมนู appetizer มากๆ อาหารจานหลักก็อร่อย เว้นแค่พาสตาที่ได้ลองแค่จานเดียวที่รู้สึกเฉยๆ
ส่วนของหวานคิดว่าธรรมดา ถ้าเทียบกับของคาว (ถ้าได้ไปกินอีกคงจะกินเฉพาะอาหารแล้วไปต่อขนมร้านอื่น)
ถ้าถามว่าจะไปอีกไหม อืม คิดว่าแค่กลับไปกิน appetizer ก็เพียงพอสำหรับการ revisit แล้วครับ ติดใจลิ้นวัวกับสลัด Caprese
รีวิวสั้นๆของผมก็จบลงแต่เพียงเท่านี้ ขอบคุณที่เข้ามาชมนะครับ
[CR] ร้าน Appia - Roman Family Recipes ในซอยสุขุมวิท31
เหมือนทางร้านจะ position ตัวเองเป็น Roman Family Recipes หรืออาหารอิตาเลี่ยนไสตล์Romanaแท้ๆ
(ซึ่งผมก็ไม่รู้หรอกว่ามันต่างจากอาหารอิตาเลี่ยนเมืองอื่นๆยังไง)
พอดีได้มีโอกาสนัดเพื่อนๆไปลองกินมา ขอแวะเอารูปมาแปะแย่งปันนะครับ
อ้อ ถ้าใครชอบถ่ายรูปของกิน แนะนำว่าตอนจองโต๊ะขอโต๊ะชั้น 1 จะดีกว่าครับ
ผมได้โต๊ะตัวมุมร้านชั้น 2 (หรือจะเรียกว่าชั้นลอยดี) แสงน้อยมาก ภาพแทบออกมาไม่เป็นภาพทีเดียว -*-
อันนี้เป็นขนมปัง complimentary
ส่วนอาหารที่สั่งมาพบว่าชอบเป็นบางเมนู บางเมนูก็เฉยๆ
เมนูที่ประทับใจมากๆ คือ Roasted Calf Tongue หรือลิ้นลูกวัวอบ
ลิ้นวัวนุ่มและหอมมากเลยครับ ซอสก็รสเข้มข้น
อีกเมนูที่อร่อยไม่แพ้กันคือ Cioppino หรือซีฟู๊ดในซุปมะเขือเทศ
ซุปนี่รสชาติของซีฟู๊ดอัดแน่นมากๆ วัตถุดิบทุกอย่างสดใหม่ และปรุงมาสุกกำลังดีด้วย
จานนี้เป็น Caprese จาก burrata mozzarella มาพร้อมมะเขือเทศและมะเขือม่วง
หน้าตาไม่เหมือนพวกCaprese ร้านอื่นๆที่เป็นมะเขือ+ชีสหั่นแว่น
รสชาติน้ำสลัดค่อนข้างจัดจ้านเลยครับ จานนี้ชอบเช่นกัน
Ox-tail stew หรือหางวัวตุ๋น หอมกลิ่นสมุนไพรสุดๆ
เนื้อก็นุ่ม ร่อนจากกระดูก ประมาณว่าเอาส้อมเขี่ยเข้าปากได้เลย
เมนูที่รู้สึกเฉยๆได่แก่ Carbonara ทั้งที่เป็นของดังของทางร้าน
เห็นว่าใช้ไข่ไก่จากฟาร์มที่เลี้ยงไก่ด้วยชีส จะทำให้ไข่แดงมีรสเข้มข้น
แต่ผมกินแล้วก็รู้สึกเฉยๆ คงเพราะผมลิ้นไม่ถึงเอง แยกความแตกต่างกับไข่ไก่ทั่วไปไม่ออก
แล้วก็รู้สึกว่ารสซอสออกไปทางcreamy แต่โดยส่วนตัวเป็นคนชอบชีสรส sharp
ขนมก็เฉยๆครับ อันนี้ชื่อเมนูเป็น Lemon cappuccino
ซึ่งที่จริงก็เป็น lemon curd crumble pie ใส่มาในถ้วย
อันนี้เป็น Tiramisu แห้งไปนิดแต่ก็โอเคนะ แต่ส่วนตัวคิดว่าของหวานร้านนี้ไม่ได้โดดเด่นเท่าอาหารคาว
สรุปโดยรวมว่า ประทับใจเมนู appetizer มากๆ อาหารจานหลักก็อร่อย เว้นแค่พาสตาที่ได้ลองแค่จานเดียวที่รู้สึกเฉยๆ
ส่วนของหวานคิดว่าธรรมดา ถ้าเทียบกับของคาว (ถ้าได้ไปกินอีกคงจะกินเฉพาะอาหารแล้วไปต่อขนมร้านอื่น)
ถ้าถามว่าจะไปอีกไหม อืม คิดว่าแค่กลับไปกิน appetizer ก็เพียงพอสำหรับการ revisit แล้วครับ ติดใจลิ้นวัวกับสลัด Caprese
รีวิวสั้นๆของผมก็จบลงแต่เพียงเท่านี้ ขอบคุณที่เข้ามาชมนะครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น