[CR] APPIA: Roman Family Recipes อาหารอิตาเลี่ยน-โรมัน

สวัสดีค่ะ
เมื่อวานไปทานร้านอาหาร อิตาเลี่ยน-โรมัน ที่สุขุมวิท ซอย31 มาค่ะ
ร้านน่ารักดีนะคะ ดูเรียบง่ายและดูเป็นกันเอง พนักงานที่ร้านก็นิสัยดี แนะนำอาหารและร่าเริง ก็ดีนะ เป็นบรรยากาศที่สบายๆ

ที่อยู่: 20/4 สุขุมวิท 31 กทม 10110
เข้าไปในซอย 31 จะอยู่ตรงกลางๆซอย ก่อนถึงสี่แยกในซอย ร้านอนฃยู่ติดกับ wine connection เลย
ที่จอดรถก็มีค่ะ มี valet parking บริการด้วยค่ะ ก็สะดวกดี

เว็บไซต์: http://appia-bangkok.com

โทรศัพท์: 02 261 2057 ที่ร้านแนะนำให้โทรไปจองโต๊ะก่อนนะคะ ส่วนมากจะเต็ม ร้านจะไม่ใหญ่มากค่ะจะได้ไปไม่เสียเที่ยวนะ

เปิด: วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 6.30pm - 11pm


หน้าร้านค่ะ


เมนูอาหาร ก็จะเป็นอาหาร traditional ของกรุงโรมสมัยก่อน


เมนูพิเศษ แต่ลืมถามอ่ะว่าทางร้านเขาเปลี่ยนบ่อยแค่ไหน


จานแรก a caprese in puglia: burrata cheese, marinated tomato, crisp bread, bottargia, eggplant [400บาท]
เป็นสลัดชีส burrata ใส่มะเขือเทศที่ผ่านการหมักมา, ขนมปังหั่นบางอบกรอบ, เมล็ดแมงลัก และมะเขือม่วง
burrata ชีสเป็นชีสที่มีต้นกำเหนิดจากประเทศอิตาลี ทำมาจากชีส mozzarella และครีม การผสมของสองอย่างนั้นทำให้ชีส burrata มีความนุ่มละมุนลิ้นเป็นเอกลักษณ์ และมีความเข้มข้น และรู้สึกได้ว่ามันยังสด อร่อยค่ะ
ของที่ร้าน appia ก็ได้เสริฟ burrata ที่มีรสชาติดีค่ะ มีความเปรี้ยวนิดๆของมะเขือเทศและมีเนื้อสัมพัสที่หลากหลาย ทั้งนุ่มทั้งกรอบในคำเดียว จานนี้ถือว่าอร่อยค่ะ แต่ถ้าให้เทียบก็คงชอบ burrata caprese ของที่ ร้าน zanotti ที่อยู่ในซอยศาลาแดงอยู่ดีค่ะ ของที่นั่นเขาดีมากๆ


roasted calf's tongue over polenta, smoked red peppers and caper berries [250บาท]
ลิ้นลูกวัวย่างวางบน polenta (แป้งข้าวโพดบดหยาบ) และพริกหยวกรมควัน กับลูกเคเปอร์
จานนี้ลิ้นย่างนุ่มค่ะ ไม่ได้กรุบๆดึ๋งๆเหมือนลิ้นย่างตามร้านเนื้อย่างอ่ะค่ะ เป็นเนื้อสัมพัสเกือบนุ่มเท่าสตูว์ลิ้นวัว เคเปอร์ก็ทำให้เนื้อไม่เลี่ยนค่ะ


ragu napoletano over whipped polenta [450บาท]
จานนี้อยู่ในเมนูพิเศษ ชอบมาาาก อร่อย
เป็นซี่โครงหมูและไส้กรอกตุ๋นในซอสมะเขือเทศ (ragu) บน polenta นุ่มๆ จานนี้เป็นจานโปรดของที่นี่เลยค่ะ ซี่โครงหมูตุ๋นจนนุ่ม ซอสเข้าไปแทรกในเนื้อ และไส้กรอกก็เป็นแบบเนื้อหยาบๆ เข้ากันดีกันซอสที่เปรี้ยวนิดๆแต่กลมกล่อม ทานคู่กันกับ polenta เข้ากันดีค่ะ หอมชีส (น่าจะพารเมซาน) ที่โรยมาบนหน้าด้วยค่ะ


carbonara with dried paccheri pasta, paolo parisi's egg from tuscany, cured pork cheek and pecorino [380บาท]
จานนี้พี่พนักงานที่ร้านแนะนำค่ะ carbonara จานนี้ไม่ได้ใช้ครีม และ!!! ไข่มาไกลค่ะ มันมาจากทัสคานี อิตาลี!! เนื่องจากที่อยากรู้กันว่าไข่อิตาลีมันจะวิเศษแค่ไหนเลยสั่ง เส้นต้มมาดีค่ะ เหนียวกำลังดี คลุกกับไข่และชีส pecorino ก็รสชาติดีได้โดยไม่ต้องใส่ครีมเลย แต่ไข่นี่......ก็ไข่นะ hahaha ไม่รู้เรื่องอ่ะ ปล่อยเขาเป็น marketing เขาต่อไป แต่โดยรวมก็อร่อยค่ะ


grilled wagyu flank steak with roasted tomatoes, arugula, 24-month parmesan and aged balsamic [750บาท]
เนื้อวัววากิวย่าง ส่วนกล้ามเนื้อท้อง (six-pack ของวัว!! คิดไปเองนะ) นุ่มแต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันนุ่มเท่าที่ควร แต่ก็หอมกลิ่นเนื้อย่าง ซอส balsamic เปรี้ยวๆหวานๆ ผักร็อคเก็ตเผ็ดๆหอมๆ ตัดกับเนื้อดีค่ะ

อิ่มมมมม ทานไปเรื่อยพร้อมกับ prosecco เย็นๆ มีความสุข อมยิ้ม02


บรรยากาศรอบๆร้านค่ะ ดูเป็นกันเอง มีครัวเปิดนิดหน่อยด้วย





ร้านนี้ให้ 8/10 เลยตามความเห็นส่วนตัวนะ เพราะบริการดีมาก จอดรถสะดวก ร้านก็สะอาด วัตถุดิบดี แต่ติดอยู่ที่เนื้อวากิวนิดหน่อยและลิ้นลูกวัวที่รสชาติโอเคแต่ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรมาก

ก็หวังว่าจะชอบรีวิวนี้นะคะ ได้ลองเปลี่ยนรสชาติใหม่ๆไปเรื่อยๆก็สนุกดีค่ะ

บายบาาาาาาาายยยย อมยิ้ม17
ชื่อสินค้า:   อาหารอิตาเลียน
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่