คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
เคยแต่ทำกระทงทอง จะใช้น้ำปูนใสส่วนนึง น้ำเปล่าเย็นๆอีกส่วน จำสัดส่วนไม่ได้นะ กรอบมากข้ามวันข้ามคืน ไม่รู้ชุบหัวหอมทอดจะกรอบขึ้นไหม ลองดูนะคะ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
อยากทราบเทคนิคการทำหอมหัวใหญ่ชุบแป้งทอดให้กรอบ
โดยลองหาข้อมูลจากพี่กูเกิ้ลดู เขาบอกให้ใส่น้ำโชดาลงไปผสมกับแป้งก่อนทอด ผลปรากฎว่ามันก็กรอบนะคะ แต่กรอบได้ไม่นาน ถ้าทิ้งไว้ 10-20 นาที ก็เริ่มไม่กรอบแล้ว หมดอร่อยเลยค่ะ ต้องทอดแล้วรีบกินเลย มีใครพอทราบวิธีให้มันกรอบนานๆบ้างไหมคะ