อยากทราบเทคนิคการทำหอมหัวใหญ่ชุบแป้งทอดให้กรอบ

กระทู้คำถาม
เคยทำ Onion Ring หรือหอมหัวใหญ่ชุบแป้งทอดทานเอง
โดยลองหาข้อมูลจากพี่กูเกิ้ลดู เขาบอกให้ใส่น้ำโชดาลงไปผสมกับแป้งก่อนทอด ผลปรากฎว่ามันก็กรอบนะคะ แต่กรอบได้ไม่นาน ถ้าทิ้งไว้ 10-20 นาที ก็เริ่มไม่กรอบแล้ว หมดอร่อยเลยค่ะ ต้องทอดแล้วรีบกินเลย มีใครพอทราบวิธีให้มันกรอบนานๆบ้างไหมคะ  ยิ้ม
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
เคยแต่ทำกระทงทอง จะใช้น้ำปูนใสส่วนนึง น้ำเปล่าเย็นๆอีกส่วน จำสัดส่วนไม่ได้นะ กรอบมากข้ามวันข้ามคืน  ไม่รู้ชุบหัวหอมทอดจะกรอบขึ้นไหม ลองดูนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่