มือใหม่กำลังจะหัดทำขนม มีข้อสงสัยเกี่ยวกับแป้งทำขนมค่ะ

คือกำลังจะหัดทำเค้กกล้วยหอมเป็นครั้งแรกค่ะ เมื่อวานเย็นจึงไปเดินหาซื้อแป้งทำขนมในห้างใกล้บ้าน
แต่พอไปก็เจอแป้งสำเร็จรูป หรือแป้งเอนกประสงค์ที่อ่านส่วนประกอบแล้วเห็นมีผงฟู และเบรคกิ้งโซดาผสมไว้ให้แล้ว

เลยสงสัยมากเลยค่ะว่า เราสามารถนำแป้งเอนกประสงค์มาทำเค้กกล้วยหอมเลยได้ไหมคะ
หรือว่าต้องนำมาใส่ผงฟู+เบรคกิ้งโซดาเข้าไปอีกตามสูตรในหนังสืออ่ะค่ะ
รบกวนแนะนำให้มือใหม่หน่อยนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่