อุตส่าห์ซื้อเตาไมโครเวฟที่เวฟ+ย่าง+อบได้มาตั้งหลายตังค์ แถมตอนกลับบ้านเดิมรอบที่แล้ว ยังไปเจอเครื่องตีไข่อันเก่าที่เก็บไว้อีก
ว่างๆเลยอยากลองทำเค้กบ้าง (หลังจากไม่ได้ทำมาตั้งกะสมัยมัธยม...นานมากกกก)
ทีนี้ เมื่อก่อนตอนเด็กอบเค้กก็ใช้พิมพ์โลหะธรรมดา กลมบ้าง เหลี่ยมบ้าง (อันนี้ ดันลืมหยิบมาจากบ้านด้วย)
แต่เดี๋ยวนี้โตขึ้น มันมีแบบซิลิโคนมาเป็นตัวเลือกอีก
แล้ว กล่องถนอมอาหารที่บ้าน ก็เป็นแบบแก้วทนไฟด้วย น่าจะเอามาใช้ได้เหมือนกัน (อันนี้แอบงกค่ะ ฮาาา)
หรือจะหาซื้อพิมพ์โลหะแบบที่เคยใช้ เดี๋ยวนี้มันก็มีให้เลือกทั้งแบบเคลือบ ไม่เคลือบ
เลยอยากถามความเห็นผู้เชี่ยวชาญในห้องนี้ค่ะ ว่าจะเลือกแบบไหนดี
1. พิมพ์โลหะธรรมดา
2. โลหะ เคลือบกันติด
3. ซิลิโคน (มีรูปหน้ารักๆ บางอันทำเป็นถ้วยคัพเค้กสีหวานแหววด้วย)
4. เอาถาดแก้วที่มีอยู่มาใช้ด้วยความประหยัด
พิมพ์ขนมเค้กแบบไหนดีคะ ซิลิโคน โลหะ แก้ว
ว่างๆเลยอยากลองทำเค้กบ้าง (หลังจากไม่ได้ทำมาตั้งกะสมัยมัธยม...นานมากกกก)
ทีนี้ เมื่อก่อนตอนเด็กอบเค้กก็ใช้พิมพ์โลหะธรรมดา กลมบ้าง เหลี่ยมบ้าง (อันนี้ ดันลืมหยิบมาจากบ้านด้วย)
แต่เดี๋ยวนี้โตขึ้น มันมีแบบซิลิโคนมาเป็นตัวเลือกอีก
แล้ว กล่องถนอมอาหารที่บ้าน ก็เป็นแบบแก้วทนไฟด้วย น่าจะเอามาใช้ได้เหมือนกัน (อันนี้แอบงกค่ะ ฮาาา)
หรือจะหาซื้อพิมพ์โลหะแบบที่เคยใช้ เดี๋ยวนี้มันก็มีให้เลือกทั้งแบบเคลือบ ไม่เคลือบ
เลยอยากถามความเห็นผู้เชี่ยวชาญในห้องนี้ค่ะ ว่าจะเลือกแบบไหนดี
1. พิมพ์โลหะธรรมดา
2. โลหะ เคลือบกันติด
3. ซิลิโคน (มีรูปหน้ารักๆ บางอันทำเป็นถ้วยคัพเค้กสีหวานแหววด้วย)
4. เอาถาดแก้วที่มีอยู่มาใช้ด้วยความประหยัด