ถามค่ะ..วิธีหุงข้าวหอมล้านนา (ล้วน) หุงยังไงดีคะ

กระทู้คำถาม
มันเป็นข้าวที่ไม่ได้ขัดสีค่ะ สีข้าวจะแดงๆเลยค่ะ

แล้ววันก่อนเราหุงแบบล้วน (กะกินเหมือนข้าวกล้อง)

หุงด้วยหม้อหุงข้าว ยี่ห้อนี้ค่ะ



ใส่น้ำมากหน่อย เพราะข้าวแข็งค่ะ

แล้วอยู่ดีดี น้ำข้าวอะค่ะ มันก็พวยพุ่งออกมาทางช่องไอน้ำอะค่ะ น้ำแดงๆไหลเลอะผนังหมด (เซ็งมากค่ะ)

เลยอยากรู้ว่าเค้าจะหุงยังไงกันอะคะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ปกติใช้โปรแกรมเดียวกับข้าวเหนียวนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่