สวัสดีค่ะ วันก่อนไปจ่ายกับข้าวแล้วได้เก๋าลัดนำเข้าจากอิตาลีมาครึ่งกิโลที่เยอรมันขายกันกิโลละประมาณ 300 บาท
ได้มาครึ่งโลก็ 150 บาทราวๆนั้น
ลูกโตใช้ได้
ที่เยอรมันจะได้กินเก๋าลัดก็ตอนเข้าหน้าใบไม้ร่วงแล้วก็ช่วงนี้แหล่ะ ถ้าช่วงอื่นก็มีอบสำเร็จขายแต่ไม่อร่อยไม่หอมหวานเหมือนที่อบใหม่ๆ เคยซื้อมาเพราะชอบมากแต่กินได้ไม่กี่คำต้องเอาไปทิ้งถังขยะ เก๋าลัดพันธุ์ที่กินได้ไม่ค่อยมีแถวนี้แต่ในป่าแถวบ้านมีอยู่ต้นหนึ่งบังเอิญไปเดินเล่นกับหมาและสามีเจอเข้าโดยบังเอิญ ลองเก็บมาอบดูก็เป็นเก๋าลัดที่กินได้ แต่สามีบอกเก็บไว้ให้กวางมันกินดีกว่าเราอย่าไปแย่งมันกินเลย เพราะในเม็ดเก๋าลัดเป็นแหล่งอาหารและวิตามินชั้นดีของพวกมันตามธรรมชาติ เอ้าว่าไงก็ว่าตามกัน ไปซื้อกินเอาอย่างเดิมก็ได้
โชว์อบเก๋าลัดกินเอง และหมูแดดเดียว
ได้มาครึ่งโลก็ 150 บาทราวๆนั้น
ลูกโตใช้ได้
ที่เยอรมันจะได้กินเก๋าลัดก็ตอนเข้าหน้าใบไม้ร่วงแล้วก็ช่วงนี้แหล่ะ ถ้าช่วงอื่นก็มีอบสำเร็จขายแต่ไม่อร่อยไม่หอมหวานเหมือนที่อบใหม่ๆ เคยซื้อมาเพราะชอบมากแต่กินได้ไม่กี่คำต้องเอาไปทิ้งถังขยะ เก๋าลัดพันธุ์ที่กินได้ไม่ค่อยมีแถวนี้แต่ในป่าแถวบ้านมีอยู่ต้นหนึ่งบังเอิญไปเดินเล่นกับหมาและสามีเจอเข้าโดยบังเอิญ ลองเก็บมาอบดูก็เป็นเก๋าลัดที่กินได้ แต่สามีบอกเก็บไว้ให้กวางมันกินดีกว่าเราอย่าไปแย่งมันกินเลย เพราะในเม็ดเก๋าลัดเป็นแหล่งอาหารและวิตามินชั้นดีของพวกมันตามธรรมชาติ เอ้าว่าไงก็ว่าตามกัน ไปซื้อกินเอาอย่างเดิมก็ได้