@เมนูในความทรงจำ แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา.... " มัฟฟินมะตูมเชื่อม "....@

สวัสดีค่ะ  หนุ่มสาวชาวก้นครัวที่รัก..
เมื่อตอนเช้า ป้าเน็ทบ่นๆ กับพ่อบ้านว่าอยากกินอะไรหวานๆ
ได้ผลเลยค่ะ เขามีมะตูมเชื่อมมาฝากสักกิโลนึงได้ค่ะ ของหวานๆ แบบนี้ไม่ไหวแน่ค่ะ
กินเข้าไปน้ำตาลในเลือดพุ่งกระฉูด เลยต้องเป็นการบ้านมาคิดหาวิธีให้หวานน้อยลงหน่อยค่ะ


เห็นเค้กมะตูมของคุณบี๊ (บ่งบ๊ง) เมื่อวาน  จะทำแบบของเธอก็...มือไม่ถึงค่ะ อิอิ..
เลยต้องหาสูตรเก่าๆ ของตัวเองมาดัดแปลงค่ะ จาก "มัฟฟินแอปเปิ้ล" สู่ "มัฟฟินมะตูมเชื่อม"
คนละคลาสกันเลยนะคะ  แต่อร่อยเท่าเทียมกันค่ะ มาดูสิคะ...



นี่แหละค่ะ มะตูมเชื่อมตัวต้นเหตุ



ค้นหาสูตร มัฟฟินแอปเปิ้ลค่ะ ในกระทุ้เก่าหน้าของป้าเน็ทเองค่ะ..



จากฝรั่ง (ผลไม้) มาเป็นไทยๆ เตรียมเครื่องกันค่ะ  หั่นมะตูมเชื่อมเป็นชิ้นเล็กๆ
หั่นไปชิมไปด้วยความเพลิดเพลิน (คงจะยุบไปเยอะเหมือนกัน)




สูตรนั้นลงไว้ในกระทู้ มัฟฟินแอปเปิ้ลแล้วนะคะ  เตรียมเครื่องกันค่ะ
เนื่องจากเนื้อมะตูมเชื่อมหวานจับใจแล้ว  ป้าเน็ทเลยไม่ได้ใส่น้ำตาลทรายนะคะ  





ขั้นตอนทุกอย่างแบบเดิมค่ะ  ละลายเนย..




เตรียมแป้ง..



ผสมกัน



ใส่ลงในแป้ง  ต้องขออภัยนะคะ  วันนี้มาแบบ มาเร็ว ไปเร็วค่ะ



แล้วใส่มะตูมเชื่อม  แทนที่จะัเป็น แอปเปิ้ล



ลงถ้วย  เข้าอบไปเลย



อบออกมาแล้วค่ะ



ลองชิม!! อื้มมม...กินอร่อยดีแฮะ!



หอมหวาน  กลิ่นมะตูมถ้าใครชอบไม่ผิดหวังค่ะ เอ...มะตูมเชื่อมยังเหลืออยู่
คราวหน้าจะทำไรดีน๊า???  



"สุขใดหรือจะเท่า  สุขที่เราได้กินของโปรด"
ขอบคุณที่ติดตาม
สวัสดีค่ะ อมยิ้ม17
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่