หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถาม สัดส่วนจากค่าน้ำหนักที่หายไป เนื่องจากค่าความชื้นของวัตถุดิบ
กระทู้คำถาม
วิทยาศาสตร์
คณิตศาสตร์
เช่น วัตถุดิบ ความชื้น 80% ทำให้แห้งเหลือความชื้น 10%
1. สัดส่วน ของเปียก : ของแห้ง ?
2. น้ำหนัก ก่อนแห้ง : หลังแห้ง
ขอบคุณล่วงหน้าครับ เนื่องจากต้องคำนวน ต้นทุนวัตถุดิบ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ยางรถยนต์แพง = คุณภาพดีกว่า จริงหรือหลอก? วิเคราะห์ข้อเท็จจริงก่อนเลือกยางรถคู่ใจ
การเลือก ยางรถยนต์ เป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับเจ้าของรถทุกคน เพราะยางมีผลโดยตรงต่อความปลอดภัย สมรรถนะ และความสะดวกสบายในการขับขี่ แต่คำถามที่หลายคนสงสัยมาตลอดคือ "
punnarich
“เครื่องดื่ม” 5 แสนล้านคึกคัก ตลาดใน-นอกประเทศสดใสรับปีมะเส็ง
จับตาอุตสาหกรรมเครื่องดื่ม 5 แสนล้านคึกคัก คาดปี 68 ตลาดเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์เติบโตได้ 3.3% ส่วนตลาดเครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์โตได้ 1-2% ชี้แนวโน้มสดใสทั้ง
parn 256
น้ำมัน พุ่งบวกหนักเลยครับ 10% สักพัก นวค.อาจบอก โรงไฟฟ้าใช้แก๊ซเยอะ ทำให้ต้นทุนแพง
น้ำมันวิ่งได้แรงสุดใจจริงๆ ฮะ ไม่ต้องแปลกใจหาก รฟฟ.หล่น ละพักตัวยาวๆ
WilPower
จากข่าว?วัตถุดิบที่ใช้ผลิตแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าอาจเผชิญกับปัญหาขาดแคลนภายในปี 2030?
เพลิงที่ปล่อยมลพิษต่ำสามารถลดการปล่อยมลพิษได้มากถึง 80% ในขั้นตอนการทำเหมืองและการกลั่น ซึ่งต้องดำเนินการควบคู่กับการลดต้นทุนเพื่อรักษาผลกำไรในอุตสาหกรรมแบตเตอรี่ แมงกานีสบริสุทธิ์สูงซึ
สมาชิกหมายเลข 7267142
ถามคนทำร้านอาหาร/เบเกอรี่ ได้กำไร 30-35% ถือว่าปกติไหม??
หักค่าเช่า 10% ค่าพนง. 10% ค่าวัตถุดิบ 20-25% (มีเมนูเดียวที่ต้นทุน 35% แต่ขายนานๆที) ค่าน้ำไฟ 5% ค่าแพคเกจ+จิปาถะ 5% ค่าการตลาด ลง ad 10% ค่าจ้างตัวเอง
สมาชิกหมายเลข 7084368
ระนอง #ตรวจสอบสารปนเปื้อนในอาหารที่จำหน่าย
ฉบับข่าวที่ 248/2568 วันที่ 20 ธันวาคม 2567 สสจ.ระนอง ตรวจสอบสารปนเปื้อนในอาหารที่จำหน่าย ในพื้นที่อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง วันที่ 20 ธันวาคม&nbs
สมาชิกหมายเลข 8369362
CPAXT ระส่ำ! ดอกเบี้ยจ่ายเพิ่มปีละ 400 ลบ. โบรกฯหั่นกำไร-ราคาเป้าหมาย แต่แนะ "ซื้อ"
CPAXT ระส่ำ! ดอกเบี้ยจ่ายเพิ่มปีละ 400 ลบ. โบรกฯหั่นกำไร-ราคาเป้าหมาย แต่แนะ "ซื้อ" เหตุลงทุน The Forestias กว่า 1.5 หมื่นล้า
Revollio
ถามคนทำร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่ที่มีหน้าร้านหรือคีออสก็ได้ หักต้นทุนทุกอย่างแล้วได้กำไรกี่ % คะ
ของเรา หักค่าเช่า 10% ค่าพนง. 10% ค่าวัตถุดิบ 20-25% ค่าน้ำไฟ 5% ค่าแพคเกจ+จิปาถะ 5% ค่าการตลาด ลง ad 10% ค่าจ้างตัวเอง+กำไร รวม 35-40% (ค่าเช่า 20,000 และค่าอาหารเราราคา 69-160) แบบนี้ปกติไหม
สมาชิกหมายเลข 7084368
หมอเตือน 5 เมนูอาหาร "ย้อนแย้ง" มีประโยชน์แต่ทำให้อ้วนสุดๆ คนกินอาจไม่รู้ตัว
ที่มาของบทความ https://www.sanook.com/news/9666506/ ขอขอบคุณ เนื้อหา แม้ว่าไม่ต้องการลดน้ำหนัก แต่การบริโภคอาหารที่มีไขมันสูงเกินไปก็ไม่ควรทำ เพราะอาหารบางชนิดแม้จะมีประ
totoonline
ทำไมไม่ปลูกกาแฟให้มากๆ ราคาตลาดโลกขึ้นสูงมาก
ปีนี้เม็ดกาแฟ Arabica (ที่มีสัดส่วนผลิตมากสุด) ราคาขึ้นมา 80% ส่วน Robusta ก็ราคาขึ้นสูง record high เหตุผลเพราะ บราซิลกับเวียตนาม (เจออากาศไม่ดี พายุหลายลูกมั้ง) ผลิตได้น้อยลง ไทยน่าจะสนับสนุนก
FlyMe
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิทยาศาสตร์
คณิตศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถาม สัดส่วนจากค่าน้ำหนักที่หายไป เนื่องจากค่าความชื้นของวัตถุดิบ
1. สัดส่วน ของเปียก : ของแห้ง ?
2. น้ำหนัก ก่อนแห้ง : หลังแห้ง
ขอบคุณล่วงหน้าครับ เนื่องจากต้องคำนวน ต้นทุนวัตถุดิบ