กระทู้กุ้งเผา กินกุ้ง กินน้ำจิ้ม กินบรรยากาศ กินที่ไหนโดนใจ เชิญมาเล่าสู่กันฟังครับ

กระทู้สนทนา
ก่อนอื่นต้องขอแสดงความรำลึกถึงกุ้งเผาร้านโปรด ที่ได้รู้จักผ่านกระทู้รีวิวของสมาชิกพันทิปแห่งนี้
"วังกุ้ง เทอเรซ" ซึ่งได้ปิดกิจการลงแล้วเมื่อไหร่ไม่ทราบได้ แต่เจ้าของกระทู้เพิ่งได้ทราบเมื่อวานนี้เอง
วังกุ้งเป็นร้านที่จะว่าไกลก็ใช่ แต่ไปง่าย ทางไม่คดเคี้ยว แค่ตรงยาวแล้วกลับรถ ไปครั้งแรกก็จำทางได้
เป็นร้านที่ดีพอสมควร มีทั้งส่วนที่ชอบมาก กับส่วนที่เฉยๆ ไม่มีอะไรให้ติ และจะเก็บไว้ในความทรงจำ

ผมคิดแบบนี้นะครับว่า กุ้งเผาก็คือกุ้ง กุ้งที่ไหนก็หน้าตาแบบนี้ ถ้าสดเท่ากันรสชาติก็เหมือนกันน่ะแหละ
จะไปซื้อกุ้งจากอยุธยา อตก. ตลาดไท ซื้อแบบเป็นๆ ตักเองกับมือ มาเผากินที่บ้าน สดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว
หรือบางคนอาจไม่กล้าลงมือเอง นั่นเป็นเหตุผลที่เลือกไปกินตามร้านซึ่งเข้าใจได้ แต่ผมไม่ได้คิดอะไรกับเรื่องนี้
แล้วจะต่างอะไร ถ้าหากไม่ใช่ว่าร้านแห่งนั้นๆ มีรายละเอียดบางสิ่งพิเศษออกไป ซึ่งหาไม่ได้จากการทำกินที่บ้าน

จากหลายๆ ร้านที่ผมเคยไป มีทั้งร้านที่ตกแต่งได้อย่างน่าทึ่ง วิวดี ถ่ายรูปสวย และไม่มีอะไรอื่นให้นำเสนอนอกจากบรรยากาศร้าน
ร้านที่สกปรกมาก แต่มีจานเด็ด (ไม่ใช่กุ้งเผา) ที่อร่อยเด่นเป็นเอกลักษณ์หาไม่ได้จากร้านอื่น ถึงยังไงก็จะไปอีก (แต่ไม่ใช่เพื่อกินกุ้ง)
ร้านที่ถ้าคิดแค่อยากอร่อย ทำเองที่บ้านก็ได้รสไม่ต่างจากนี้ แต่เป็นร้านที่สะอาด บรรยากาศเงียบสงบ เดินทางง่าย น่าชวนพ่อแม่มากิน

ส่วนวังกุ้ง เทอเรซ ไปกลับเกือบร้อยกิโลเมตร บรรยากาศไม่ดีไม่แย่ แต่จุดเด่นคือน้ำจิ้มซึ่งอร่อยมาก พยายามเลียนแบบยังไงก็ไม่เหมือน
เป็นรายละเอียดเล็กๆ ประกอบกับบรรยากาศกลางๆ แต่โดยรวมก็ดีพอจะเลือกให้เป็นร้านอันดับหนึ่งในใจ ซึ่งก็กลายเป็นอดีตไปแล้ว

แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับ ถูกใจกุ้งเผาร้านไหน ชอบเพราะอะไร รสกุ้ง? น้ำจิ้ม? การเดินทาง? บริการ? บรรยากาศ? ฯลฯ เชิญมาเล่าสู่กันฟังครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่