อบออกมาแล้ว ที่ก้นเค้กเนื้อดูเหมือนไข่ตุ๋นหนาประมาณ 2 มิล เกิดจากอะไรเหรอคะ หรือเพระาว่าเราไม่ใส่มะนาว
อีกปัญหาคือ เนื้อเค้กส่วนบนมันดูแล้วให้ความรู้สึกกึ่ง ๆ เค้ก กึ่ง ๆ ไข่ตุ๋น เห็นคนอื่นทำแล้วก็ดูฟูเบาเนื้อละเอียดสวยงาม
แต่มันก็ยังกินได้นะคะ รสชาติพอไปวัดไปวาได้ (แต่อวดโแมต่อหน้าคนอื่นคงไม่ไหว)
ทำตามคุณหน่องค่ะ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2009/02/D7510954/D7510954.html
แต่ลดน้ำตาลลง แล้วเวลาอบก็เอาชาม/ถ้วยเล็ก ๆ หลายใบ ใส่น้ำวางไว้รอบ ๆ แทนที่จะวางพิมพ์เค้กลงไปในถาดน้ำอะค่ะ
นอกจากนี้ เตาเรามันปรับไฟล่างอย่างเดียวไม่ได้ ก็เลยเปิดบน-ล่างแล้วเอาถาดบังข้างบนไว้แทน ไม่รู้ทำให้เป็นปัญหารึเปล่า
Japanese cheese cake เนื้อเค้กแยกชั้นเพราะอะไรคะ
อีกปัญหาคือ เนื้อเค้กส่วนบนมันดูแล้วให้ความรู้สึกกึ่ง ๆ เค้ก กึ่ง ๆ ไข่ตุ๋น เห็นคนอื่นทำแล้วก็ดูฟูเบาเนื้อละเอียดสวยงาม
แต่มันก็ยังกินได้นะคะ รสชาติพอไปวัดไปวาได้ (แต่อวดโแมต่อหน้าคนอื่นคงไม่ไหว)
ทำตามคุณหน่องค่ะ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2009/02/D7510954/D7510954.html
แต่ลดน้ำตาลลง แล้วเวลาอบก็เอาชาม/ถ้วยเล็ก ๆ หลายใบ ใส่น้ำวางไว้รอบ ๆ แทนที่จะวางพิมพ์เค้กลงไปในถาดน้ำอะค่ะ
นอกจากนี้ เตาเรามันปรับไฟล่างอย่างเดียวไม่ได้ ก็เลยเปิดบน-ล่างแล้วเอาถาดบังข้างบนไว้แทน ไม่รู้ทำให้เป็นปัญหารึเปล่า