นี้หรือ "น้ำผึ้งมะนาว" เป็นแบบนี้จริงๆหรือเข้าใจผิดมาตลอด

กระทู้สนทนา
ปกติเราก็จะทำ "น้ำผึ้งมะนาว" ให้ลูกชาย วัย 2 ขวบนิดๆทาน เวลาเริ่มมีเสมหะหรือไอ เป็นประจำ (หายเร็วดี)
ของเราทำแบบ อุ่นน้ำให้ร้อน เทน้ำผึ้งลงไปผสม บีบมะนาวนิดหน่อย คนๆให้เข้ากัน (ลูกชายชอบกินแบบอุ่นๆ)

เมื่อวันหยุดที่แล้ว (23 ต.ค.) มีโอกาสพาลูกชายไปเที่ยวเล่นที่ ตลาดน้ำขวัญ-เรียม มา เนื่องจากอยู่ใกล้บ้าน
ข้างๆ ก็จะมีสวนพฤกษา เราพาลูกไปดูรูปปั้นทราย ถือโอกาสทานข้าวเย็นด้วยเลย

เห็นร้านขายน้ำ เขียนว่า น้ำผึ้งมะนาว - รสนุ่ม ชุ่มคอ เลยจัดไป 1 แก้ว คนขายก็กดน้ำลงใส่แก้ว
บีบน้ำผึ้ง 1 ปิ๊ดเล็กๆ ไอ้เราก็นึกว่าเป็น น้ำผึ้งมะนาวทั้งแก้ว บีบน้ำผึ้งเพื่อตกแต่ง แต่........
ดูดปุ๊บ อ้าวนี้ มัน น้ำมะนาวเฉยๆนี้หว่า (ไหนน้ำผึ้งตรูอะ) ก้มมองดูที่แก้ว

หรือว่า ....... น้ำผึ้ง 1 ปิ๊ด นี้แหละ น้ำผึ้งตัวจริง มิใช่ ตกแต่งอะไร จะคนให้เข้ากันก็ทำไม่ได้
เพราะมันเริ่มหนืดๆ จับตัวเป็นก้อนกันที่ปลายหลอดแล้ว สรุปคือ ดูดน้ำมะนาว แล้วเอาปลายหลอดมาเลียน้ำผึ้ง
ถึงจะได้รสชาติ น้ำผึ้งมะนาว T___T



พี่คะ จะบอกว่า มันไม่ต่างอะไรกับ น้ำมะนาว ธรรมดาๆเลยนะคะ กะอีแค่เพิ่มน้ำผึ้ง 1 ปิ๊ดเนี๊ยะ!!!

ปล.เราเคยซื้อกิน จากตลาดนัดสุวรรณภูมิ ที่เราเคยกิน เป็นแบบ น้ำผึ้งกะมะนาว ผสมกันหมดแล้วคะ ไม่ต้องคนอะไรเลย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่