@@@_มาทำ ข้าวผัด+สันคอหมูย่างโคชูจังกันเถอะ(สูตรมั่วๆ O_o) มือใหม่หัดเข้าครัว_@@@

สวัสดีครับ
วันนี้เดินเล่นอยู่ในห้าง เจอโคชูจังกล่องแดงๆ เลยซื้อมาทำอาหารดูดีกว่า
ข้าวผัดหน้าไม่ค่อยดีนะครับ
อมยิ้ม07อมยิ้ม07อมยิ้ม07


เตรียมของทำสันคอหมูย่างก่อนนะครับ เพี้ยนไฟลุก
- สันคอหมู(ใครจะใช้ส่วนอื่นก็ได้หมดเลยครับ)
- โชยุ(ไม่มีก็ไม่ต้องใส่ก็ได้ครับ)
- ซอสปรุงรส
- น้ำมันงา
- งาขาวคั่ว(ถ้าขี้เกียจก็ไม่ต้องคั่วก็ได้นะครับ ฮะ ฮะ)



มาหมักหมูกันครับ
- เอาเนื้อหมูมาทุบๆ ด้วยสาก จากนั้นก็เอาส้อมจิ้มให้ทั่วๆ (ถ้าใครมีค้อนที่ใช้ทุบเนื้อ ก็ใช้อันนั้นสะดวกกว่าครับ อมยิ้ม36)


- เอาโชยุ กับซอสปรุงรสทาๆ นวดๆ ให้ทั่วเนื้อหมู


- โรยงาขาว ตามไปเลยครับ


- แล้วตามด้วยโคชูจัง ประมาณช้อนเดียวก็พอครับ ถ้าหนาไปเดี๋ยวหมูไหม้


- จากนั้นก็น้ำมันงาครับ กลิ่นโคชูจัง+น้ำมันงานี่สุดยอดจริงๆ ครับ อมยิ้ม02

*** ชิ้นแรกเสร็จแล้วครับ ล้างมือไปหลายรอบเหมือนกันครับ อมยิ้ม20 ***

อันนี้ชิ้นที่ 2 นะครับ มาหมักแบบคนปกติกัน ฮะ ฮะ อมยิ้ม15

- เอาส่วนผสมทั้งหมด โชยุ ซอสปรุงรส โคชูจัง น้ำมันงา งาขาว ผสมในถ้วยเลยครับ


- เอาเนื้อหมูอีกชิ้นลงไปคลุกๆ ทุบๆ นวดๆ เลยครับ


หมักไว้อย่างน้อย 15 นาทีนะครับ

- เตรียมย่างเลยครับ ตั้งกระทะก่อน


- วางเนื้อหมูลงไปเลยครับ


- เนื้อหมูไหม้แล้ว แต่ข้างในยังไม่สุกครับ ถ้าใครมีเตาอบ เอาเข้าเตาอบไปอบต่อก็จนะเสร็จเลยนะครับ เยี่ยม


- เอาเนื้อหมูมาหั่นเป็นชิ้นๆ เตรียมเอาไปย่างต่อดีกว่าครับ (ถ้าเป็นเนื้อวัว ผมกินไปแล้ว หัวเราะ)


- หั่นเป็นชิ้นๆ ทั้งหมดเสร็จแล้วก็เอาลงกระทะย่างอีกรอบครับ (ตัดส่วนที่ไหม้ออกก่อนนะครับ แต่นี่ผมลืม ร้องไห้)


- ย่างไปเรื่อย สีสวยก็เสร็จแล้วครับ


- ตักใส่จานครับ อย่าลืมเอาพวกน้ำมันในกระทะมาด้วยนะครับ


เสร็จแล้วกับสันคอหมูย่างนะครับ จะกินเพียวๆ จะกินกับน้ำจิ้มก็ได้นะครับ เท่
แต่ผมทิ้งไว้ในตู้เย็น แล้วเอามาผัดข้าวครับ


มาเตรียมของทำข้าวผัดกันเลยครับ
- สันคอหมูย่าง
- ข้าว(จริงๆ แล้วต้องใช้ข้าวร่วนๆ ผึ่งไว้ในตู้เย็น แล้วเอามาผัดนะครับ)
- ซอสปรุงรส
- พริกขี้หนู(ผมทานเผ็ดน้อยก็ใส่แค่นี้แหละครับ)



มาเริ่มผัดข้าวกันเลยครับ (ครั้งนี้ไม่ค่อยน่ากินนะครับ ข้าวไม่ผ่าน อมยิ้ม17)

- ตั้งกระทะไฟกลาง น้ำมันพอเคลือบกระทะนิดเดียวพอครับ


- เอาข้าวลงครับ ถ้าข้าวร่วนๆ จะผัดง่ายมากครับ


- ใส่ซอสปรุงรส แล้วผัดให้ข้าวออกสีน้ำตาลให้หมดเลยนะครับ (แต่ที่ผมทำยังไม่ดีเท่าไหร่ อมยิ้ม07)


- จากนั้นก็ใส่พริกขี้หนูเลยครับ กลิ่นหอมพริกจะลอยมาเลยครับ ประหลาดใจ

*** ถ้าใช้พริกขี้หนูสวนกลิ่นจะหอมกว่าพริกขี้หนูจินดานะครับ ***

- เอาสันคอหมูย่างลงเลยครับ แล้วเอาน้ำมันที่ออกมาจากหมูย่าง โรยรอบๆ ข้าวครับ(น้ำมันสีส้มๆ หอมๆ อ่ะครับ)

*** ขั้นตอนนี้จริงๆ ปิดไฟได้เลยนะครับ แต่ข้าวของผมมันไม่ร่วนเลยผัดต่ออีกนิด ***

ตักใส่จาน เวลากินก็ราดน้ำปลามะนาว[สำคัญมาก] กินคู่กับแตงกวาเย็นๆ อร่อยสุดๆ ครับ อมยิ้ม22



ขอบคุณที่เข้ามารับชมนะครับ อาหารวันนี้ไม่สมบูรณ์เท่าไหร่นัก ขออภัยด้วยนะครับ
พาพันขอบคุณพาพันขอบคุณพาพันขอบคุณ

มือใหม่หัดทำครั้งก่อน
ไข่กระทะ
http://ppantip.com/topic/31071071
ไก่ตุ๋นยาจีน
http://ppantip.com/topic/31096744
ซุปไก่มันฝรั่ง
http://ppantip.com/topic/31100664
ต้มจืด หมูสับ ดอกไม้จีน ฟองเต้าหู้ สาหร่าย + วิธีทำหมูหมัก
http://ppantip.com/topic/31109694
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่