เมื่อวานลองไปกิน ถือว่าเป็นชาบูไม่ถูกปากครับ
ขอพูดถึงประเด็นดราม่านิดหน่อย>>>>
ผมมองในแง่คนทำธุรกิจ ถือว่าไม่แปลกหรอกครับ ที่จะมีการให้หน้าม้าไปกิน และโฆษณาบนโลก social media
ลองดูที่มีเพจชั้นนำ มีคนสนับสนุนทุก page อ่ะแหละ เพียงแต่ว่าจะออกหน้าแบบน่าเกลียดหรือไม่เท่านั้น
เพราะงั้นเรื่องกัปตันต้น พลาดเรื่องเดียวคือดันไปอินจัด อินว่ามีคนไปว่าร้านที่เค้าคิดว่าอร่อย
อารมณ์นี้ผมพอเข้าใจ ประมาณว่า ผมชอบหนังเรื่องหนึ่ง แล้วมีคนมาด่าว่าหนังมันห่วย ถ้าพูดตรงๆ ทุกคนมีสิทธิ์คิดไม่เหมือนกัน
ไม่ควรไปวิจารณ์คนที่คิดไม่เหมือนกับเรา
>>>>>>>>>>>>>>>
ขอกลับมาว่าที่รสชาติ บอกตามตรงว่าไม่ถูกปาก แต่ไม่ถึงกับกินไม่ได้
1. น้ำจิ้ม ----- แล้วแต่คนชอบครับ สำหรับผม ผมไม่ชอบน้ำจิ้มแบบนี้ เพราะรสชาติคล้ายๆกับ น้ำจิ้มที่ใช้หมักหมู
มีรสเค็ม และเปรี้ยวเป็นหลัก ถ้าใครชอบรสเค็ม คงจะชอบครับ
2. เนื้อ ----- ผมว่าเนื้อหั่นชิ้นหนาไป (ถ้าเทียบกับชาบู) ควรจะหั่นให้บาง แบบเอาไปลวกแล้วสุกเลยครับ
หั่นแบบนี้ ทำให้รู้สึกว่าเป็นสุกี้ (หรือผมเข้าใจผิดว่านี่คือสุกี้ ไม่ใช่ ชาบูครับ)
3. มันกุ้ง ----- ขอบอกว่าแปลกครับ ไม่เคยกินแบบนี้ ก็ถือว่าทางร้านทำได้ดีครับ อันนี้ชอบครับ
4. น้ำซุป ----- อันนี้ผมชิมแล้ว ไม่มีรสชาติเลย น้ำจืดๆทั่วไป
5. ราคา ----- ถือว่าราคาไม่แพงครับ (ผมเทียบกับ MK)
ร้านชาบู ที่ผมชอบรสชาติมากๆ คือ ชาบูนางในครับ
ร้านชาบู ที่ผมไม่ชอบเลยคือ Sukishi Sabushi ครับ
ปล. แก้คำว่ารสชาติ ครับ
[CR] หลังจากไปกินร้านดราม่า มานี มีหม้อ
ขอพูดถึงประเด็นดราม่านิดหน่อย>>>>
ผมมองในแง่คนทำธุรกิจ ถือว่าไม่แปลกหรอกครับ ที่จะมีการให้หน้าม้าไปกิน และโฆษณาบนโลก social media
ลองดูที่มีเพจชั้นนำ มีคนสนับสนุนทุก page อ่ะแหละ เพียงแต่ว่าจะออกหน้าแบบน่าเกลียดหรือไม่เท่านั้น
เพราะงั้นเรื่องกัปตันต้น พลาดเรื่องเดียวคือดันไปอินจัด อินว่ามีคนไปว่าร้านที่เค้าคิดว่าอร่อย
อารมณ์นี้ผมพอเข้าใจ ประมาณว่า ผมชอบหนังเรื่องหนึ่ง แล้วมีคนมาด่าว่าหนังมันห่วย ถ้าพูดตรงๆ ทุกคนมีสิทธิ์คิดไม่เหมือนกัน
ไม่ควรไปวิจารณ์คนที่คิดไม่เหมือนกับเรา
>>>>>>>>>>>>>>>
ขอกลับมาว่าที่รสชาติ บอกตามตรงว่าไม่ถูกปาก แต่ไม่ถึงกับกินไม่ได้
1. น้ำจิ้ม ----- แล้วแต่คนชอบครับ สำหรับผม ผมไม่ชอบน้ำจิ้มแบบนี้ เพราะรสชาติคล้ายๆกับ น้ำจิ้มที่ใช้หมักหมู
มีรสเค็ม และเปรี้ยวเป็นหลัก ถ้าใครชอบรสเค็ม คงจะชอบครับ
2. เนื้อ ----- ผมว่าเนื้อหั่นชิ้นหนาไป (ถ้าเทียบกับชาบู) ควรจะหั่นให้บาง แบบเอาไปลวกแล้วสุกเลยครับ
หั่นแบบนี้ ทำให้รู้สึกว่าเป็นสุกี้ (หรือผมเข้าใจผิดว่านี่คือสุกี้ ไม่ใช่ ชาบูครับ)
3. มันกุ้ง ----- ขอบอกว่าแปลกครับ ไม่เคยกินแบบนี้ ก็ถือว่าทางร้านทำได้ดีครับ อันนี้ชอบครับ
4. น้ำซุป ----- อันนี้ผมชิมแล้ว ไม่มีรสชาติเลย น้ำจืดๆทั่วไป
5. ราคา ----- ถือว่าราคาไม่แพงครับ (ผมเทียบกับ MK)
ร้านชาบู ที่ผมชอบรสชาติมากๆ คือ ชาบูนางในครับ
ร้านชาบู ที่ผมไม่ชอบเลยคือ Sukishi Sabushi ครับ
ปล. แก้คำว่ารสชาติ ครับ