ทำไมเวลาทานซอส ซีอิ้วขาว น้ำปลา กับข้าวสวยร้อนๆถึงรู้สึกว่าอร่อยครับ

กระทู้คำถาม
ผมสงสัยมานานเเล้วเวลากินข้าวครับ  ตั้งเเต่สมัยเด็กๆเเล้ว เคยตักข้าวกินกับน้ำตาล ก็พอกินได้นะครับหวานๆ  ตอนนั้นอยู่กะยาย 2 คน
บางทีก็กินกับ กะปิ ก็ใช้ได้  เเต่รสอื่นๆรู้สึกไม่อร่อยเลยครับ  เช่น น้ำส้มสายชู เกลือ  ที่ผมว่าอร่อยคือน้ำปลาครับ รองมาก็ซีอิ้วกับซอส  เพราะเป็นของหมักหรือเปล่าครับเลยรู้สึกว่าอร่อย   คือกินกับข้าวเพรียวๆนะครับ ไม่ได้มีกับข้าวอย่างอื่น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่