เมนูเจ วันนี้นำเสนอ หมกหน่อไม้ กับ หมกเห็ดใส่ปลาร้า ( เจ ) .เคยเห็นกันหรือเปล่าปลาร้าเจ คลิ๊กกันเข้ามาดู ขอบอก เหม็นเหมือนปลาร้าจริง ๆ แต่สุกแล้วหอมแหะ
แบ่งเป็นเห็ดกับหน่อไม้ หน่อไม้ 40 บาท ส่วนปลาย กับ ส่วนโคนตัดทิ้ง เอาส้อมมาฉีกให้เป็นฝอย / แบบเดียวกับเห็ดทำความสะอาด หั่นเป็นชิ้น ๆ เสร็จแล้วเอาใบโหระพา, ผักชีลาว, น้ำพริกเผาเจ, ผงปรุงรสเจ, ซีอิ้ว, ปลาร้าเจ เสร็จแล้ว ขยำ ๆ ๆ ๆ ใส่ถุงมือน่ะ ไม่ใส่ไม่ได้กลิ่นแรงเชียว เสร็จแล้วห่อ เอาไปนึ่ง เป็นอันเสร็จ ทำแล้วก็แบ่งเก็บใส่ตู้เย็น จะกินเมื่อไหร่ค่อยเอามานึ่ง ถูก สะอาด ดีกว่าซื้อเค้า อร่อย หรือเปล่าหวา
หลังจากทำเสร็จแล้ว เลยรู้ว่า เราใช้น้ำพริกเผาเจ หมกเลยได้รสหวานหน่อย ๆ ถ้าไม่อยากได้หวานเลย ก็น่าจะเปลี่ยนเป็นน้ำพริกตาแดงเจได้น่ะเนี้ยะ เผอิญ น้ำพริกตาแดงเจ กินหมดไปแล้วค่ะ เลยไม่ได้ใช้
Patjang เมนูเจ นำเสนอวันนี้ หมกเห็ด หมกหน่อไม้ เจ ใส่ปลาร้าเจ ค้า
แบ่งเป็นเห็ดกับหน่อไม้ หน่อไม้ 40 บาท ส่วนปลาย กับ ส่วนโคนตัดทิ้ง เอาส้อมมาฉีกให้เป็นฝอย / แบบเดียวกับเห็ดทำความสะอาด หั่นเป็นชิ้น ๆ เสร็จแล้วเอาใบโหระพา, ผักชีลาว, น้ำพริกเผาเจ, ผงปรุงรสเจ, ซีอิ้ว, ปลาร้าเจ เสร็จแล้ว ขยำ ๆ ๆ ๆ ใส่ถุงมือน่ะ ไม่ใส่ไม่ได้กลิ่นแรงเชียว เสร็จแล้วห่อ เอาไปนึ่ง เป็นอันเสร็จ ทำแล้วก็แบ่งเก็บใส่ตู้เย็น จะกินเมื่อไหร่ค่อยเอามานึ่ง ถูก สะอาด ดีกว่าซื้อเค้า อร่อย หรือเปล่าหวา
หลังจากทำเสร็จแล้ว เลยรู้ว่า เราใช้น้ำพริกเผาเจ หมกเลยได้รสหวานหน่อย ๆ ถ้าไม่อยากได้หวานเลย ก็น่าจะเปลี่ยนเป็นน้ำพริกตาแดงเจได้น่ะเนี้ยะ เผอิญ น้ำพริกตาแดงเจ กินหมดไปแล้วค่ะ เลยไม่ได้ใช้