สวัสดีค่ะ ไม่ได้เข้ามาตั้งกระทู้นานมาก พอดีว่า 2 อาทิตย์ก่อนมีนัดทานข้าวกับ The gang@bloggang มีคุณพี่บี๊_บ่งบ๊ง คุณโอ_เนินน้ำ
น้องหนึ่ง_AdrenalineRush คุณโส่ย_secreat แล้วยังมีน้องดา_phunsud คุณแม่ลูกแฝด กับอาจารย์เต๊ะ_multiple นัดรวมพลกันไปจกส้มตำที่
ร้านอาหารครกไม้ไทยลาว ซอยลาดปลาเค้า 24 หลังจากจบมื้อนี้ยังไม่ทันจ่ายตังค์ก็มีเสียงเรียกร้อง ให้มีนัดครั้งหน้าที่ร้านนี้อีก
สมาชิกทุกคนพอใจกับอาหาร เลยอดไม่ได้ที่จะมาทำรีวิวให้เพื่อนในห้องก้นครัวได้ชมกัน
เผื่อเพื่อนๆ คนไหนมองหาอาหารอิสานแซ่บๆ แต่ยังไม่เคยไปร้านนี้ไว้เป็นทางเลือก
ร้านนี้จะขึ้นชื่อเรื่องอาหารอิสาน มีเมนูให้เลือกแยะมากกกก พืชผักแมลงหรือวัตถุดิบที่อยู่นอกฤดูกาลอย่างไข่มดแดง เห็ดเผาะ แม่เป้ง รถด่วน ผำ ฯลฯ
ร้านนี้มีหมด บางอย่างคนอยู่ต่างจังหวัดยังไม่ได้ทานแต่มาร้านนี้มีให้ทาน
อาหารพวกน้ำแกงมีสิบกว่ารายการ มาเป็นหม้อไฟเล็ก แต่ปริมาณก็ไม่เล็กนะคะ ราคาส่วนใหญ่อยู่ที่ 70-80 บาท
แกงเปอะ บวบ เห็ด ฟักทอง หน่อไม้อ่อนๆ กับน้ำแกงเข้มข้น ทำเอาบางคนติดใจถึงกับกลับไปกินอีกรอบ
แกงผักหวานไข่มดแดง แกงใส่ปลาแห้ง แกงหม้อนี้เข้มข้นหอมปลาแห้งมาก
ไข่มดแดงถึงจะนอกฤดูกาลไปหน่อย แต่ก็เม็ดเป้งพอใช้
แกงคั่วเห็ดเผาะ ร้านอาหารอิสานแต่ทำแกงกะทิได้หอมอร่อยเข้มข้น
ทานกับข้าวสวยอร่อยมาก แกงนี้สั่งเบิ้ลไปอีกชามด้วย
มาตระกูลส้มตำก็มีให้เลือกหลายสิบตำเลยล่ะค่ะ
ทั้งตำลาว ตำไทย ตำปลาร้า ตำผลไม้ ตำกล้วย ตำหัวปลี และสารพัดตำ ราคาตั้งแต่ 45 - 50 - 60
ความเห็นส่วนตัวตำอะไรที่ใส่ปลาร้าร้านนี้อร่อยมากกก พาคนไม่กินปลาร้ามาทานยังติดใจ
แต่ถ้าเป็นตำไทย ส่วนตัวเราไม่ผ่านอ่ะ แหะ..แหะ...
มาครั้งนี้สั่งมาหลายตำตัวเองไม่ได้ชิมสักตำ
แต่น่าจะสอบผ่านจากเพื่อนๆ แหละ เพราะหมดเกลี้ยงทุกจาน
....จานนี้น่าจะเป็นตำมั่วนะคะ เห็นมีใส่ขนมจีนด้วย
ตำปลาร้าแบบเผ็ดกลาง ขนาดแบบนี้ยังทำเอาคนกินปากบึนได้
เคยมาทานแล้วน้องชายสั่งแบบเผ็ดมากมา ทั้งจานมีแต่พริกแดงๆ แค่เห็นยังไม่ทันกินเราก็ปากบึนแล้ว ^^
ตำไทยไข่เค็มสั่งพิเศษให้คุณบี๊ซึ่งไม่ทานปลาร้า
เราว่าตำไทยที่นี่สอบไม่ผ่าน แต่เพื่อนๆ ที่ไปกันคงจะให้ผ่านเพราะหมดเกลี้ยงน้ำส้มตำยังไม่เหลือ
ซุปหน่อไม้ไร่ 60 บาท เห็นแบบนี้หน่อไม้อ่อนนะคะ
ยำไข่ปลาดุก 80 บาท น้องดาไม่เคยทานมาก่อนยังติดใจ เครื่องยำ น้ำยำปรุงมารสชาติลงตัว
ตอนที่ยกมาทีแรกเห็นมาเป็นต่อนๆ คิดว่าเป็นไข่ปลาดุกทะเล
แต่พอตักทานดูแล้วไข่นุ่มฟันธงว่าเป็นไข่ปลาดุกน้ำจืด เพราะถ้าไข่ปลาดุกทะเลจะไม่อร่อย เนื้อสัมผัสจะแข็งกระด้าง
และเพราะจานนี้ก็ได้มีเรื่องคุยของคนทำอาหารถึงยำไข่ปลาดุกสมัยก่อน
เมื่อก่อนแม่ค้าจะห่อไข่ปลาดุกนาในใบตองนึ่งใส่กระจาดมาขาย
เวลายำต้องยีจนไข่กระจาย ยำใส่ตะไคร้อ่อนซอย มะม่วงเปรี้ยวซอย หอมแดงซอย พริกขี้หนูสวน
เวลาทานจะหอมกลิ่นตะไคร้ เปรี้ยวมะม่วง เวลากัดโดนพริกขี้หนูด้วย
ถึงจะเผ็ดก็เผ็ดแต่มันก็หยุดกินไม่ได้.....ฮ่า ฮ่า พูดแล้วน้ำลายไหล
ไก่บ้านนึ่งตะไคร้ สับมาทั้งตัวนึ่งกับสมุนไพรไทย 200 บาท
เครื่องสมุนไพรเข้มข้นจนถึงน้ำนึ่งไก่ที่ขลุกขลิกในจาน เนื้อไก่นุ่มๆ ทานเพลิน
จานนี้หลายคนบอกเหมือนกันว่าน้ำจิ้มอร่อยค่ะ
ทีแรกจะสั่งปลาหมอเผา แต่เด็กบอกว่าวันนี้ปลาหมอไม่มีไข่เลยเปลี่ยนเป็นปลาช่อนเผา
เสริฟมาพร้อมผักลวก น้ำจิ้มแจ่ว แมงดา ปลาร้า 280 บาท
พวกตระกูลหมกที่ร้านนี้ก็ไม่น้อยหน้า มีหลายสิบหมก หมกเขียด หมกฮวด หมกปลาลูกคอกก็มี
แต่พวกเราสั่งหมกแบบธรรมดามาค่ะ หมกหน่อไม้ 60 บาท หอมๆ มันๆ เหมือนใส่กะทิด้วย
หมกเห็ดโคน 80 บาท
เนื้อลายลวก 70 บาท
เราว่าลวกสุกไป และเนื้อก็เหนียวไปนิดจ้า
ส่วนอีก 3 จานนี้เรามาไม่ทันเลยเอารูปจากคุณโอมารีวิวด้วย
หมูยอหนังแก้ว คุณโอบอกว่าหมูเยอะกว่าแป้ง ไม่แข็ง
ไส้กรอกวุ้นเส้น ถ้าเปรี้ยวกว่านี้สักนิดนึงจะดีมาก
เสือร้องไห้ อ.เต๊ะบอกว่าไม่เหนียว เหมาคนเดียวหมดจาน
สั่งกันกินกันกระจาย รวมค่าอาหารและเครื่องดื่มเบ็ดเสร็จ 2,1xx บาท
[CR] ไปแซ่บๆ นัวๆ ที่ร้านครกไม้ไทยลาวกันค่ะ
น้องหนึ่ง_AdrenalineRush คุณโส่ย_secreat แล้วยังมีน้องดา_phunsud คุณแม่ลูกแฝด กับอาจารย์เต๊ะ_multiple นัดรวมพลกันไปจกส้มตำที่
ร้านอาหารครกไม้ไทยลาว ซอยลาดปลาเค้า 24 หลังจากจบมื้อนี้ยังไม่ทันจ่ายตังค์ก็มีเสียงเรียกร้อง ให้มีนัดครั้งหน้าที่ร้านนี้อีก
สมาชิกทุกคนพอใจกับอาหาร เลยอดไม่ได้ที่จะมาทำรีวิวให้เพื่อนในห้องก้นครัวได้ชมกัน
เผื่อเพื่อนๆ คนไหนมองหาอาหารอิสานแซ่บๆ แต่ยังไม่เคยไปร้านนี้ไว้เป็นทางเลือก
ร้านนี้จะขึ้นชื่อเรื่องอาหารอิสาน มีเมนูให้เลือกแยะมากกกก พืชผักแมลงหรือวัตถุดิบที่อยู่นอกฤดูกาลอย่างไข่มดแดง เห็ดเผาะ แม่เป้ง รถด่วน ผำ ฯลฯ
ร้านนี้มีหมด บางอย่างคนอยู่ต่างจังหวัดยังไม่ได้ทานแต่มาร้านนี้มีให้ทาน
อาหารพวกน้ำแกงมีสิบกว่ารายการ มาเป็นหม้อไฟเล็ก แต่ปริมาณก็ไม่เล็กนะคะ ราคาส่วนใหญ่อยู่ที่ 70-80 บาท
แกงเปอะ บวบ เห็ด ฟักทอง หน่อไม้อ่อนๆ กับน้ำแกงเข้มข้น ทำเอาบางคนติดใจถึงกับกลับไปกินอีกรอบ
แกงผักหวานไข่มดแดง แกงใส่ปลาแห้ง แกงหม้อนี้เข้มข้นหอมปลาแห้งมาก
ไข่มดแดงถึงจะนอกฤดูกาลไปหน่อย แต่ก็เม็ดเป้งพอใช้
แกงคั่วเห็ดเผาะ ร้านอาหารอิสานแต่ทำแกงกะทิได้หอมอร่อยเข้มข้น
ทานกับข้าวสวยอร่อยมาก แกงนี้สั่งเบิ้ลไปอีกชามด้วย
มาตระกูลส้มตำก็มีให้เลือกหลายสิบตำเลยล่ะค่ะ
ทั้งตำลาว ตำไทย ตำปลาร้า ตำผลไม้ ตำกล้วย ตำหัวปลี และสารพัดตำ ราคาตั้งแต่ 45 - 50 - 60
ความเห็นส่วนตัวตำอะไรที่ใส่ปลาร้าร้านนี้อร่อยมากกก พาคนไม่กินปลาร้ามาทานยังติดใจ
แต่ถ้าเป็นตำไทย ส่วนตัวเราไม่ผ่านอ่ะ แหะ..แหะ...
มาครั้งนี้สั่งมาหลายตำตัวเองไม่ได้ชิมสักตำ
แต่น่าจะสอบผ่านจากเพื่อนๆ แหละ เพราะหมดเกลี้ยงทุกจาน
....จานนี้น่าจะเป็นตำมั่วนะคะ เห็นมีใส่ขนมจีนด้วย
ตำปลาร้าแบบเผ็ดกลาง ขนาดแบบนี้ยังทำเอาคนกินปากบึนได้
เคยมาทานแล้วน้องชายสั่งแบบเผ็ดมากมา ทั้งจานมีแต่พริกแดงๆ แค่เห็นยังไม่ทันกินเราก็ปากบึนแล้ว ^^
ตำไทยไข่เค็มสั่งพิเศษให้คุณบี๊ซึ่งไม่ทานปลาร้า
เราว่าตำไทยที่นี่สอบไม่ผ่าน แต่เพื่อนๆ ที่ไปกันคงจะให้ผ่านเพราะหมดเกลี้ยงน้ำส้มตำยังไม่เหลือ
ซุปหน่อไม้ไร่ 60 บาท เห็นแบบนี้หน่อไม้อ่อนนะคะ
ยำไข่ปลาดุก 80 บาท น้องดาไม่เคยทานมาก่อนยังติดใจ เครื่องยำ น้ำยำปรุงมารสชาติลงตัว
ตอนที่ยกมาทีแรกเห็นมาเป็นต่อนๆ คิดว่าเป็นไข่ปลาดุกทะเล
แต่พอตักทานดูแล้วไข่นุ่มฟันธงว่าเป็นไข่ปลาดุกน้ำจืด เพราะถ้าไข่ปลาดุกทะเลจะไม่อร่อย เนื้อสัมผัสจะแข็งกระด้าง
และเพราะจานนี้ก็ได้มีเรื่องคุยของคนทำอาหารถึงยำไข่ปลาดุกสมัยก่อน
เมื่อก่อนแม่ค้าจะห่อไข่ปลาดุกนาในใบตองนึ่งใส่กระจาดมาขาย
เวลายำต้องยีจนไข่กระจาย ยำใส่ตะไคร้อ่อนซอย มะม่วงเปรี้ยวซอย หอมแดงซอย พริกขี้หนูสวน
เวลาทานจะหอมกลิ่นตะไคร้ เปรี้ยวมะม่วง เวลากัดโดนพริกขี้หนูด้วย
ถึงจะเผ็ดก็เผ็ดแต่มันก็หยุดกินไม่ได้.....ฮ่า ฮ่า พูดแล้วน้ำลายไหล
ไก่บ้านนึ่งตะไคร้ สับมาทั้งตัวนึ่งกับสมุนไพรไทย 200 บาท
เครื่องสมุนไพรเข้มข้นจนถึงน้ำนึ่งไก่ที่ขลุกขลิกในจาน เนื้อไก่นุ่มๆ ทานเพลิน
จานนี้หลายคนบอกเหมือนกันว่าน้ำจิ้มอร่อยค่ะ
ทีแรกจะสั่งปลาหมอเผา แต่เด็กบอกว่าวันนี้ปลาหมอไม่มีไข่เลยเปลี่ยนเป็นปลาช่อนเผา
เสริฟมาพร้อมผักลวก น้ำจิ้มแจ่ว แมงดา ปลาร้า 280 บาท
พวกตระกูลหมกที่ร้านนี้ก็ไม่น้อยหน้า มีหลายสิบหมก หมกเขียด หมกฮวด หมกปลาลูกคอกก็มี
แต่พวกเราสั่งหมกแบบธรรมดามาค่ะ หมกหน่อไม้ 60 บาท หอมๆ มันๆ เหมือนใส่กะทิด้วย
หมกเห็ดโคน 80 บาท
เนื้อลายลวก 70 บาท
เราว่าลวกสุกไป และเนื้อก็เหนียวไปนิดจ้า
ส่วนอีก 3 จานนี้เรามาไม่ทันเลยเอารูปจากคุณโอมารีวิวด้วย
หมูยอหนังแก้ว คุณโอบอกว่าหมูเยอะกว่าแป้ง ไม่แข็ง
ไส้กรอกวุ้นเส้น ถ้าเปรี้ยวกว่านี้สักนิดนึงจะดีมาก
เสือร้องไห้ อ.เต๊ะบอกว่าไม่เหนียว เหมาคนเดียวหมดจาน
สั่งกันกินกันกระจาย รวมค่าอาหารและเครื่องดื่มเบ็ดเสร็จ 2,1xx บาท