มาเตรียมของกันก่อน (ตื่นเต้นนน กระทู้แรกเลยนะเนี่ยยย
)
- หมูยอ
- กุนเชียง (วันนี้ไม่มี ของหมด TT TT)
- ไข่ไก่ 2 ฟอง เบอร์ไหนก้ได้แล้วแต่ชอบเลย
- ต้นหอม
- หมูผัดกระเทียม
- น้ำมัน
- ซอสปรุงรส
- พริกไทย
มาเริ่มทำกันเลยนะครับ
- ตั้งกระทะ(นั่นมันหม้อกุ้งอบวุ้นเส้นนิ
) ใส่น้ำมัน รอให้น้ำมันร้อน
- ตอกไข่ใส่ถ้วยไว้ กันไว้เพื่อเวลาไปตอกในกระทะแล้วไข่มันแตก จากนั้นก็เทไข่ลงกระทะโลด
- พอไข่เริ่มเซ็ตตัวก็ใส่ หมูยอกับกุนเชียงที่วันนี้ไม่มี ลงไปเลย
- รออีกสักพักจะเห็นว่าไข่สุกมากขึ้นอีกนิด ก็เอาตักหมูที่ผัดกับกระเทียมไว้แล้ว ราดลงไปเยอะๆๆ
**** วิธีทำหมูผัดกระเทียม ****
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน เจียวกระเทียมให้หอม ใส่หมูบด ผัดพอสุก ใส่ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำตาล เกลือ เหล้าจีน(ไม่ใส่ก็ได้)
พริกไทย จากนั้นก็เก็บไว้ในตู้เย็น เวลาจะทำไข่กระทะก็เอามาใช้ได้เลย (อย่าหยิบไปกินเล่นหมดซะก่อนนะ)
- พอเริ่มได้ที่ก็โรยต้นหอมซอย พริกไทย ซอสปรุงรส สำหรับซอสปรุงรสใส่ตรงขอบๆ มันจะไหม้ แล้วกลิ่นหอมจะลอยขึ้นมาเลย
- ปิดผา ตั้งเตาต่อไปอีกนิดก็ดับไฟ ตักข้าว ระหว่างนี้ในหม้อมันจะอบ ให้ไข่สุกขึ้นไปอีก พอจะกินก็เปิดผาอออกมา กลิ่นหอมมากก
กินแล้วนะครับ
ไข่จะไม่ติดกระทะ ระวังอย่าให้ไหม้ เอาให้เกรียมๆ พอ กำลังอร่อยเลย
อิ่มแล้วครับ ผ่านไปอีกมื้อ ประหยัดเงินได้อีกเยอะ
ขอบคุณที่เข้ามาชมกันครับ แล้วจะพยายามทำหัดทำอย่างอื่นมาอีกนะครับ บ๊ายบาย
@@@@__มาทำไข่กระทะกันเถอะ(^^) มือใหม่หัดเข้าครัว สู้!!__@@@@
- หมูยอ
- กุนเชียง (วันนี้ไม่มี ของหมด TT TT)
- ไข่ไก่ 2 ฟอง เบอร์ไหนก้ได้แล้วแต่ชอบเลย
- ต้นหอม
- หมูผัดกระเทียม
- น้ำมัน
- ซอสปรุงรส
- พริกไทย
มาเริ่มทำกันเลยนะครับ
- ตั้งกระทะ(นั่นมันหม้อกุ้งอบวุ้นเส้นนิ ) ใส่น้ำมัน รอให้น้ำมันร้อน
- ตอกไข่ใส่ถ้วยไว้ กันไว้เพื่อเวลาไปตอกในกระทะแล้วไข่มันแตก จากนั้นก็เทไข่ลงกระทะโลด
- พอไข่เริ่มเซ็ตตัวก็ใส่ หมูยอกับกุนเชียงที่วันนี้ไม่มี ลงไปเลย
- รออีกสักพักจะเห็นว่าไข่สุกมากขึ้นอีกนิด ก็เอาตักหมูที่ผัดกับกระเทียมไว้แล้ว ราดลงไปเยอะๆๆ
**** วิธีทำหมูผัดกระเทียม ****
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน เจียวกระเทียมให้หอม ใส่หมูบด ผัดพอสุก ใส่ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำตาล เกลือ เหล้าจีน(ไม่ใส่ก็ได้)
พริกไทย จากนั้นก็เก็บไว้ในตู้เย็น เวลาจะทำไข่กระทะก็เอามาใช้ได้เลย (อย่าหยิบไปกินเล่นหมดซะก่อนนะ)
- พอเริ่มได้ที่ก็โรยต้นหอมซอย พริกไทย ซอสปรุงรส สำหรับซอสปรุงรสใส่ตรงขอบๆ มันจะไหม้ แล้วกลิ่นหอมจะลอยขึ้นมาเลย
- ปิดผา ตั้งเตาต่อไปอีกนิดก็ดับไฟ ตักข้าว ระหว่างนี้ในหม้อมันจะอบ ให้ไข่สุกขึ้นไปอีก พอจะกินก็เปิดผาอออกมา กลิ่นหอมมากก
กินแล้วนะครับ
ไข่จะไม่ติดกระทะ ระวังอย่าให้ไหม้ เอาให้เกรียมๆ พอ กำลังอร่อยเลย
อิ่มแล้วครับ ผ่านไปอีกมื้อ ประหยัดเงินได้อีกเยอะ
ขอบคุณที่เข้ามาชมกันครับ แล้วจะพยายามทำหัดทำอย่างอื่นมาอีกนะครับ บ๊ายบาย