มีปัญหารบกวนกูรูในพันทิปหน่อยค่า หนูทำขนมเค้กขายค่ะ เป็นถาดใหญ่ๆแล้วตัดแบ่งเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วก็ในสูตรการทำตัวขนมเค้ก ใช้เนยสดมาตลอดก็ไม่ได้มีปัญหาอ่ะไร แต่ด้วยต้นทุนที่สูงมากไม่อาจแบกภาระได้ (ขายส่งชิ้นละ 3 บาทค่ะ) ต้องแต่งหน้าเค้กเป็นตัวการ์ตูนด้วย จึงอยากเปลี่ยนมาใช้มาการีนแทนเนยสด แต่พอเอาส่วนของไข่ขาวที่ตีเรียบร้อยแล้วลงผสม ฟองอากาศแตกปุดๆๆเลยค่ะ สรุปเค้กยุบ จิงๆเค้าต้องใช้แต่เนยสดหรือเปล่าคะ ทำไมมาการีนใช้ไม่ได้ หรือว่าท่านไหนใช้มาการีนแล้วทำสำเร็จบ้างค่ะ
มีปัญหาเรื่องชิฟฟอนค่ะ