หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รบกวนผู้รู้ ขอสูตรขนมช่อม่วงหน่อยค่ะ
กระทู้คำถาม
ของหวาน
สูตรอาหาร
รบกวนขอสูตรขนมช่อม่วง ที่เมื่อวางไว้ให้เย็นแล้วแป้งจะไม่แห้งแข็งค่ะ ทำทีไร สูตรไหน พอผ่านไปซักครึ่งชั่วโมงก็ทานไม่ค่อยได้แล้วค่ะ
ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🎀 "ขนมกล้วย" 🍌 อร่อยซึ้งเต็มถาด 💋 รับเช้าวันที่ 3 มกราคม 2568 🧡🍃⭐👍🏻😬
🎀 "ขนมกล้วย" 💋 ขนมไทยรสชาติหอมหวานมัน อร่อยลงตัว สูตรใส่กล้วยแบบจัดเต็ม 🍌 บอกเลยว่าเป็นขนมไทยที่ทำง๊ายง่าย ง่ายมากๆเลยคะ ไปลงมือทำกันเลยค่ะ 👇🏻👇🏻 วัตถุดิบและส่วนผสม 1. กล้วยน้ำว้าสุกงอม 3 ห
บันทึกรักฟลามิงโก้
หาที่เรียนทำขนมช่อม่วงค่ะ
รบกวนเพื่อนๆ แนะนำที่เรียนทำขนมช่อม่วง เป็นเรียนออนไลน์ก็จะสะดวกค่ะ อยากได้สูตรที่แป้งนุ่ม เมื่อขนมเย็นตัวแล้ว แป้งไม่แข็งค่ะ
hattakit
ขนมช่อม่วง
ขนมช่อม่วงมีเทคนิคการทำแป้งให้นิ่มได้อย่างไร ลองมาเป็น 10 ครั้งแล้วค่ะ แป็งยังแข็งมากมากค่ะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 940331
ขนมช่อม่วง ทำอย่างไรให้แป้งนิ่ม
รบกวนสอบถามค่ะ ว่าทำอย่างไรให้ขนมช่อม่วง ที่ทำเสร็จแล้วพอขนมเย็นแล้ว แป้งยังนิ่มอยู่ค่ะ สูตรที่ทำอยู่ แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย แป้งข้าวเหนียว 1 ชต. แป้งมัน &
hattakit
"กะลอจี๊" ขนมที่ทำกินเอง ได้ง่ายๆ และยังช่วยคลายหนาว
"ขนมกะลอจี๊" เป็นขนมแป้งเหนียว ๆ นำไปต้มสุก แล้วทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เวลาจะกินก็นำไปคลุกกับถั่วลิสง งาขาวงาดำคั่ว ผสมน้ำตาลและเกลือนิดหน่อย ก็จะได้ขนมที่นุ่มเหนียวรสชาติ หวานๆ มันๆ หอมกลิ่น
เที่ยวสบายสบาย
ขนมปังแป้งเปรี้ยว sourdough พยายามมาสามปี ได้กินสักที
เอาขนมปังซาวโดวจ์ที่ปล้ำทำช่วงวันหยุดมาอวดค่ะ ก้อนนี้อบวันนี้ค่ะ พยายามที่จะเลี้ยงยีสต์ครั้งแรกเมื่อสามปีที่แล้ว ไม่สำเร็จปีกลายก็ลองอีกรอบ ล้มเหลวเหมือนเดิม ยีสต์ไม่ขึ้น ทิ้งไปหลายขวดมาก ปีนี้มีวัน
สวยสุดซอย
ข่างปอง - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
ข่างปอง เป็นอาหารของชาวไทใหญ่ ที่พวกเรามักขอร้องให้คุณนายน้องหนิงคนแม่ฮ่องสอน สะใภ้คนเก่งของพวกเราทำให้เสมอ ซึ่งเธอก็ไม่ขัดข้องเสมอเช่นกัน วันนี้จึงเป็นการถ่ายรูปขั้นตอนการทำ และซักถามสูตรอาหาร แ
tuk-tuk@korat
🥮เต้าส้อไส้ถั่วไข่เค็ม🥮
🥮เต้าส้อไส้ถั่วไข่เค็ม🥮 หน้าตาคล้ายขนมเปี๊ยะเลยแฮะ เพื่อนบ้านเอามาฝาก หน้าตาดูดี ลูกเล็กกินง่าย แป้งเป็นชั้น ๆ เหมือนจะหนึบกว่าขนมเปี๊ยะนิดนึงนะ 👌 แต่คุณสามีบอกว่า ก็ขนมเปี๊ยะนั่นแหละ
deauny
ไอศกรีม โกโก้ แฮนด์เมด 😋🍕🍛
โกโก้แช่แข็ง ส่วนผสม - ผงโอวัลติน - น้ำตาลปี๊บ - นมข้นหวาน / ครีมหวาน -ครีมจืดได้หมด ส่วนผสมตามรูปเลย ชอบหวานมาก หวานน้อยจัดไป ตามชอบ - ใส่น้ำประมาณเท่าตัวของน้ำหนักส่
สมาชิกหมายเลข 5449491
ช่วยด้วยค่ะ ทำขนมจีบเสร็จแล้ว ขอบแป้งแห้งมาก
ลองทำขนมจีบครั้งแรกค่ะ กะว่าจะทำขายหน้าบ้าน เป็นอาชีพเสริม พอทำเสร็จแล้ว เปิดฝาไว้ 5 นาที ขนมจีบ ตรงขอบแป้งเกี๊ยวด้านหน้าแห้ง แข็ง ดูไม่น่ากิน แก้ปัญหายังไงค่ะ ถ้าทำไว้เยอะๆ จะนึ่งยังไงไม่ให้เละ หรือ
หมูกรอบหวานมัน
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รบกวนผู้รู้ ขอสูตรขนมช่อม่วงหน่อยค่ะ
ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ