กะเพราหมูสับ (ผัดแบบปริมาณมากๆ)

กระทู้สนทนา
หมูบด 4 กก. กะเพรา ครึ่งกก. ถั่วฝักยาว  กระเทียม พริกขึ้หนู  (..พริก..ในภาพใช้ไปประมาณ 1/3 นะคะ)


หมูบด  หมักด้วยน้ำตาลทราย  น้ำมันหอย  ซีอิ้วขาว  เกลือ


นำมารวนให้สุกก่อน สัก 80% ใส่น่ำมันนิดหน่อย  แล้วตักพักไว้


กระเทียม กับ พริก โขลกให้ละเอียด (ถ้าปริมาณมาก โขลกแยกกันไว้ก็ได้)
นำมาผัดกับน้ำมันให้หอม (สุดๆ จริงๆ  เตรียมผ้าเช็ดหน้าไว้ แอดดด  ชิ่วววว ด้วยล่ะ)


ใส่ถั่วฝักยาว  ตามลงไป  ปรุงรสช่วงนี้ได้เลย....ระวังด้วย  เพราะหมูมีหมักเครื่องปรุงรสไว้แล้ว


ผัดสักพัก  พอถั่วเข้าเครื่องกับพริก  แล้วจึงเทหมูที่รวนไว้ตามลงไปผัดให้เข้ากัน
ใส่ใบกะเพรา ตามลงไปสุดท้าย  ผัดพอเข้ากัน  ปิดไฟได้
เข้ามาเพิ่ม  ลืมบอกว่า  ต้องเหยาะ ซีอิ้วดำเติมลงไปสักหน่อยด้วย


มีกะเพราต้องมีไข่ดาว  ด้วยซินะ


ตอนตักใส่กล่องลืมเก็บภาพค่ะ  
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่