เคยเป็นไหมเวลาอยู่ร้านอาหาร

กระทู้คำถาม
มันเป็นคำถามที่ผมอยากรู้มานานแล้ว
เวลาที่เราไปนั่งร้านอาหาร โดยเฉพาะตามสั่ง
หลายๆครั้ง เราจะต้องจาม เพราะกลิ่น ที่ผัดอยู่ในกะทะ เป็นกันไหมครับ

เลยสงสัยว่า
1 ตัวกลิ่น ควันที่ทำให้เราจาม มันคือสารอะไร โมเลกุลยังไง เคยมีนักวิทยาศาสตร์ ค้นคว้าทดลองไหม

2 แล้ว มีวิธี การที่ใส่สาร หรือ อะไรไหม ที่ให้การทำอาหารไม่เกิด โมเลกุลสารตัวนี้ลอยขึ้นมา
ทำให้คนในร้านนั้นจาม (เทียบเคียงคล้ายๆเราใส่เกลือในกะทะ เวลาทอดปลาไม่ให้ ติดกะทะ)

3  มันมีสาร หรือ ผลิตภัณท์ ตัวนี้ขาย กันไหม

สงสัย เพราะถ้า มี  หากร้านค้าปรุงใสไปด้วย เวลานั่งอยู่จะได้ไม่จาม
อายคนอื่นเค้า น้ำมูกมันไหลลลเม่าอดีต
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่