มันเป็นคำถามที่ผมอยากรู้มานานแล้ว
เวลาที่เราไปนั่งร้านอาหาร โดยเฉพาะตามสั่ง
หลายๆครั้ง เราจะต้องจาม เพราะกลิ่น ที่ผัดอยู่ในกะทะ เป็นกันไหมครับ
เลยสงสัยว่า
1 ตัวกลิ่น ควันที่ทำให้เราจาม มันคือสารอะไร โมเลกุลยังไง เคยมีนักวิทยาศาสตร์ ค้นคว้าทดลองไหม
2 แล้ว มีวิธี การที่ใส่สาร หรือ อะไรไหม ที่ให้การทำอาหารไม่เกิด โมเลกุลสารตัวนี้ลอยขึ้นมา
ทำให้คนในร้านนั้นจาม (เทียบเคียงคล้ายๆเราใส่เกลือในกะทะ เวลาทอดปลาไม่ให้ ติดกะทะ)
3 มันมีสาร หรือ ผลิตภัณท์ ตัวนี้ขาย กันไหม
สงสัย เพราะถ้า มี หากร้านค้าปรุงใสไปด้วย เวลานั่งอยู่จะได้ไม่จาม
อายคนอื่นเค้า น้ำมูกมันไหลลล
เคยเป็นไหมเวลาอยู่ร้านอาหาร
เวลาที่เราไปนั่งร้านอาหาร โดยเฉพาะตามสั่ง
หลายๆครั้ง เราจะต้องจาม เพราะกลิ่น ที่ผัดอยู่ในกะทะ เป็นกันไหมครับ
เลยสงสัยว่า
1 ตัวกลิ่น ควันที่ทำให้เราจาม มันคือสารอะไร โมเลกุลยังไง เคยมีนักวิทยาศาสตร์ ค้นคว้าทดลองไหม
2 แล้ว มีวิธี การที่ใส่สาร หรือ อะไรไหม ที่ให้การทำอาหารไม่เกิด โมเลกุลสารตัวนี้ลอยขึ้นมา
ทำให้คนในร้านนั้นจาม (เทียบเคียงคล้ายๆเราใส่เกลือในกะทะ เวลาทอดปลาไม่ให้ ติดกะทะ)
3 มันมีสาร หรือ ผลิตภัณท์ ตัวนี้ขาย กันไหม
สงสัย เพราะถ้า มี หากร้านค้าปรุงใสไปด้วย เวลานั่งอยู่จะได้ไม่จาม
อายคนอื่นเค้า น้ำมูกมันไหลลล