เขียวหวานหมู ลูกชิ้นปลาใส่ เห็ด

พริกแกงเขียวหวานที่ใช้ไม่เผ็ดมาก สีของแกงเลยไม่เขียวเท่าไหร่ แต่รส ก็ใช้ได้สำหรับเรา คนจีนตาตี่ๆอ่ะนะ วัตถุดิบ ก็รื้อๆคุ้ยๆหาได้จากในตู้เย็น ไปดูกันว่ามีวัตถุดิบอะไรบ้าง
1 เนื้อหมู 2 ขีด
2 ลูกชิ้นปลา 7ลูก
3 พริกแกงเขียวหวาน 2 ชต
4 เห็ดนางฟ้า เห็ดออรินจิ แครอท
5 กระทิ กล่องๆ เล็ก 1 กล่อง
6 ใบมะกรูด 4 ใบ มะเขือเปราะ 4 ลูก
7 น้ำปลา กับ น้ำตาลปิ๊ป นิดหน่อย

เริ่มจากผัด พริกแกงเขียวหวาน ในหม้อ ให้หอม แล้ว ใส่กระทิกล่องลงไปเพียงเล็กน้อย ก่อน จากนั้นก็ผัดให้พริกแกงกับ กะทิเข้ากัน ใช้ไฟอ่อนนะ เดี๊ยวมันจะแตกมัน เราไม่ชอบแกงกะทิแตกมันอ่ะ ผัดทิ้งไว้ แล้วหันไปจัดการกับเนื้อหมู หั่นชิ้นหนา กับหั่นมะเขีอเปราะ และแครอท กับล้างเห็ดแล้วหั่นพักไว้ จากนั้นใส่เนื้อหมู ลูกชิ้นปลาลงไป ผัดให้พอเข้ากัน แล้วเติมกะทิกล่องที่เหลือจนหมด  ถึงตรงนี้เร่งไฟเป็นไฟแรงปานกลางได้แล้ว และก็ใส่ เห็ดกับ แครอทลงไป ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปิ๊ปนิดหน่อย ชิมตามใจชอบ โรยหน้าด้วยใบมะกรูดฉีก เป็นอันเสร็จ จะได้แกงเขียวหวาน หน้าตา ธรรมดาแบบนี้ ทะแด๊นนนนนอมยิ้ม17อมยิ้ม16อมยิ้ม29
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่