ถ้าใช้ฟรอยด์กับเตาอบทำอาหารบ่อยๆ จะมีอันตรายต่อร่างกายมั้ยครับ

กระทู้คำถาม
ผมใช้เตาอบไฟฟ้าปรุงอาหารครับ โดยเตาอบจะมีถาด 2 ถาดอันนึงเป็นตะแกรงเอาไว้วางของที่จะอบอีกอันเป็นถาดลองอยู่ใต้ตะแกรงคือผมนั้นจะใช้ปรอยด์ห่อชั้นถาดลองไว้ ฟรอยด์ไม่ได้สำผัสอาหารเลยที่ต้องใช้ฟรอยด์ห่อเพราะไม่ต้องการให้ถาดลองเปื่อน(แบบเวลาอบจะมีน้ำย้อยลงมา) เลยเอาฟรอยด์ลองไว้ก่อนอะครับ  ทำอาหารกิแบบบนี้ทุกวันครับอยากทราบว่ามีอันตรายใดๆรึป่าวครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ฟอยล์ เป็นแผ่นอลูมิเนียมที่เป็น food grade(มีปริมาณสารหนูและแคดเมียมต่ำ)
มารีดให้เป็นแผ่นบาง จึงไม่เป็นอันตรายครับ
หม้ออลูมิเนียมสมัยก่อนยังจะน่ากลัวกว่าเพราะโดนเปลวไฟโดยตร งและบางครั้งก็ยังเอามาทำ
อาหารรศเปรี้ยวเช่นแกงส้ม คนรุ่นเก่าๆก็ไม่เป็นอะไร และก็ยังไม่เห็นมีรายงานเกี่ยวกับอันตรายจาก
หม้ออลูมิเนียมที่ใช้ประกอบอาหารเลยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่