ทำกินเองบ่อย
หัดทำมาจากร้าน กาลิค(สมัยออกรายการ WHAT IS IT)
ทำทีแรกๆ เละตลอด
ทำวิธีนี้ ห้ามหวงน้ำมัน
ใช้หม้ออะไรทำก็ได้ แต่อย่าใหญ่เกินไปนัก
เติมน้ำมันให้ท่วมๆ
ไข่สัก 6 ฟอง
ปรุงรสตามใจปาก(ของลุงใช้ผงปรุงรสคนอร์ น้ำปลานิดนึง พริกไทยหน่อย แมกกี้อีกนิด)
ตีๆคนๆ
น้ำมันต้องร้อนๆๆ
ทดลองโดยหยอดไข่ลงไปนิดนึงในน้ำมัน และท่าฟูฟู่ ก็โอเค
เทเลย
ใช้ซ่อมแทงดูว่าข้างในสุกมั้ย ถ้ายังไม่สุก ไข่จะไหลออกมา. ++แก้ไข ซ่อมเป็นส้อมครับ++
ช่วงนี้ต้องใจเย็นๆ คอยเอาตะหลิวคอยแซะ ด้านข้างดูไม่ให้ติดหม้อ. แซะไปรอบๆ
ดูสังเกตุ พอเหลืองๆ ให้เทน้ำมันออกให้หมด
คอยแซะไม่ให้ติดก้น
กดน้ำมันออก แล้วเทน้ำมันออกอีกรอบนึง
แล้วพลิกไข่กลับด้าน
ถ้านึกไม่ออกใช้วิธีคว่ำลงบนจานเลย แล้วเทกลับด้านใส่ลงไปใหม่
ดูและกะเอาแล้วกันจนได้ที่
เทลงจานเสริฟเลยครับ
ทำทีแรก เละ
ทำไปสักสองสามครั้ง สบายครับ
น้ำมันอยู่ที่เรา เทออกให้มากสุด และใจเย็น คอยแซะตลอด ไม่ให้ไหม้นะครับ
น้ำมันเก็บไว้ทำอย่างอื่นต่อครับ
http://www.facebook.com/KinKaTiew
http://www.instagram.com/FattyKinKaTiew
[CR] ลุงอ้วน กินกะเที่ยว ๑๑๑๑๑...ไข่เจียว ทอดหม้อ...๑๑๑๑๑
หัดทำมาจากร้าน กาลิค(สมัยออกรายการ WHAT IS IT)
ทำทีแรกๆ เละตลอด
ทำวิธีนี้ ห้ามหวงน้ำมัน
ใช้หม้ออะไรทำก็ได้ แต่อย่าใหญ่เกินไปนัก
เติมน้ำมันให้ท่วมๆ
ไข่สัก 6 ฟอง
ปรุงรสตามใจปาก(ของลุงใช้ผงปรุงรสคนอร์ น้ำปลานิดนึง พริกไทยหน่อย แมกกี้อีกนิด)
ตีๆคนๆ
น้ำมันต้องร้อนๆๆ
ทดลองโดยหยอดไข่ลงไปนิดนึงในน้ำมัน และท่าฟูฟู่ ก็โอเค
เทเลย
ใช้ซ่อมแทงดูว่าข้างในสุกมั้ย ถ้ายังไม่สุก ไข่จะไหลออกมา. ++แก้ไข ซ่อมเป็นส้อมครับ++
ช่วงนี้ต้องใจเย็นๆ คอยเอาตะหลิวคอยแซะ ด้านข้างดูไม่ให้ติดหม้อ. แซะไปรอบๆ
ดูสังเกตุ พอเหลืองๆ ให้เทน้ำมันออกให้หมด
คอยแซะไม่ให้ติดก้น
กดน้ำมันออก แล้วเทน้ำมันออกอีกรอบนึง
แล้วพลิกไข่กลับด้าน
ถ้านึกไม่ออกใช้วิธีคว่ำลงบนจานเลย แล้วเทกลับด้านใส่ลงไปใหม่
ดูและกะเอาแล้วกันจนได้ที่
เทลงจานเสริฟเลยครับ
ทำทีแรก เละ
ทำไปสักสองสามครั้ง สบายครับ
น้ำมันอยู่ที่เรา เทออกให้มากสุด และใจเย็น คอยแซะตลอด ไม่ให้ไหม้นะครับ
น้ำมันเก็บไว้ทำอย่างอื่นต่อครับ
http://www.facebook.com/KinKaTiew
http://www.instagram.com/FattyKinKaTiew
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น