[CR] Rice-Sausage ( ใส้กรอกข้าว )

สวัสดีค่ะชาวก้นครัว นานเลยที่ไม่ได้ทำรีวิวการทำอาหารให้ได้ชม วันนี้มีอารมณ์และได้ทำไส้กรอกข้าว

เสร็จไปเมื่อกลางวันเลยเอาวิธีการทำและส่วนผสมมาฝากชาวก้นครัวค่ะ สูตรนี้จะเป็นสูตรของแม่ของเจ้าของกระทู้เอง

ซึ่งเมื่อสมัยยังเป็นเด็กจนโตเป็นสาวรุ่นๆ ได้เป็นลูกมือของแม่ช่วยแกะนู้นปลอกนี่สับหมูฉีกเชือกสำหรับผูกไส้กรอก

หั่นเครื่องเคียงต่างๆเพื่อเอาไว้ขาย เป็นเวลาสิบกว่าปีได้ที่ได้เป็นลูกมือของแม่ และก็จะดูวิธีการทำของแม่ไปด้วย

ว่ามีอะไรบ้าง แต่เมื่อได้ไปเรียนยังต่างจังหวัดและเข้าทำงานจนกระทั่งได้มาอยู่ ณ ต่างแดนก็ไม่เคยได้ทำไส้กรอกกินเอง

จริงๆจังๆซักทีจำได้แค่คลับคล้ายคลับคราเท่านั้น ( ก็ผ่านมาตั่ง 20 กว่าปีแล้วเนาะใครจะไปจำได้อ่ะ หัวเราะ)

จนมาเมื่อปีกว่าๆที่ผ่านมาจึงได้โทรฯกลับไปถามแม่ว่าสูตรไส้กรอกที่แม่ทำมีอะไรบ้าง แม่ก็เลยบอกมาและเริ่มได้ทำกิน

จริงๆจังๆตั่งแต่นั้นเป็นต้นมาและเพิ่มเอาเองนิดหน่อย และการันตีค่ะว่าอร่อยแน่นอน

มาค่ะเราไปดูสูตรและวิธีการทำกัน








ปล .ใครไม่กินผงชูรสก็ไม่ต้องใส่นะคะ


เค้าล้อเล่นหัวเราะโปรดระวังสากทิ่มตาหัวเราะเค้าล้อเล่น








แก้ไขสระที่ผิดทั้งหมด แต่ที่หัวข้อกระทู้ไม่สามารถแก้ไขได้ค่ะ
ชื่อสินค้า:   Rice-Sausage ( ใส้กรอกข้าว )
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่