เนื่องจากรื้อตู้เย็น โล๊ะๆ ของเก่า + ได้วัตถุดิบลดราคามา
วันนี้เลยชวนมาทำพิซซ่าโฮมเมดง่ายๆ จากไมโครเวฟกันค่ะ
ไม่มีสูตรพิเศษ ขั้นตอนอะไรยุ่งยากมากมายเพราะเป็นการปรุงฉบับเด็กหอ
สูตรสามารถดัดแปลง เพิ่มเติมได้นะคะ
เครื่องปรุงจริงๆ แล้วไม่ตายตัว แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล
จริงๆ เราอยากทำหน้าฮาวายนะ ชอบทานสับปะรด
แต่ไม่มี เลยใส่ๆ มันเท่าที่มีในตู้เย็นเนี่ยแหละ
ใครจะเพิ่ม ลด อะไร ก็ตามสบายค่ะ
(ในภาพถ่ายมาไม่ครบนะคะ)
*** เนื่องจากเรายังทำขนมปังพักให้แป้งโดว์ขึ้นไม่สำเร็จซักที แป้งหมด ของหมด งบหมด
พิซซ่าวันนี้เราเลยประยุกต์ โดยเอาไข่มาทำเป็นฐานรองแทนค่ะ ***
>> ขั้นตอนการทำพิซซ่า <<
๑. ตอกไข่ใส่ทัพเปอแวร์ เราใช้กล่องทรงสี่เหลี่ยมสำหรับเข้าเวฟได้ แล้วเจียวให้เข้ากัน
(ปริมาณขึ้นอยู่กับจำนวนที่ทาน ของเราใช้ไข่เต็มฟอง ๑ ใบ ไข่ข่าว ๑ ใบ)
๒. ใส่เห็ดเข็มทองหั่นเป็นท่อนๆ ลงไป แล้วเจียวให้กระจายๆ เข้าด้วยกัน
(ครั้งแรกเราใช้มะเขือยาววางเรียงเป็นฐาน แต่วันนี้มะเขือยาวหมด)
๓. โรยหน้าด้วยแป้งข้าวโอ๊ตบดละเอียด (เพื่อให้ผิวหน้ามันแข็งๆ เป็นแผ่นๆ คิดเอาเอง ๕๕๕)
๔. นำเข้าไมโครเวฟ ดูให้ไข่สุก ไม่มีน้ำๆ ไหลเยื้มเป็นใช้ได้
๕. ทาหน้าด้วยน้ำสลัดไขมันต่ำ ซอสพริก แล้ววางมะเขือเทศแว่น หอยแมลงภู่ โรยผักสามสีต้มสุก
จากนั้นเอาชีสไขมันต่ำมาโปะไว้ด้านบน เอาเข้าไมโครเวฟอีกรอบ เวฟให้ชีสละลาย
๖. เอาออกมาโรยด้วยผงปาปิก้า และออริกาโน่ ... เสร็จเรียบร้อย
ภาพน้อยไปนิด ขออภัยนะคะ... เรื่องรสชาติอร่อยใช้ได้เลย แอบชมตัวเอง ฮี่ๆ
หอมพริกปาปิก้า กับออริกาโนมากๆ (ซื้อไว้จนลืม ราขึ้นรึเปล่าเนี่ย - -')
รสชาติ และหน้าพิซซ่า สามารถดัดแปลงได้ชอบความชอบค่ะ
มาถึง... ข้าวโพคคั่วไมโครเวฟ
อยากทาบป็อปคอร์น แต่ซื้อกินมันแพง ทำเองมันซะเลย
วิธิทำก็ง่ายมากๆ
๑. ตวงข้าวโพดดิบ ๒ ช้อนโต๊ะ (จริงๆ เราใส่ประมาณ ๓ แต่มันฟู่กระจายเต็มเตาเลย)
๒. ใส่ทัพเปอร์แวร์สำหรับเข้าเวฟ หรือถุงกระดาษสีน้ำตาล ปิดปากภาชนะให้เรียบร้อย
ใครชอบทานหวาน มัน เค็ม ให้ใส่เนย น้ำมัน น้ำตาล เกลือ คลุกๆ กับเมล็ดข้าวโพดในขั้นตอนนี้ได้เลย
๓. เข้าเวฟไฟแรงสุด รอจนเสียงแป๊ะๆ (ป็อปคอร์นระเบิด) หมด
๔. เอาออกจากเวฟ ใครที่ตอนแรกเวฟป็อปคอร์นเปล่า พอสุกจะเอามาคลุกกับผงปรุงรสก็ได้ค่ะ
เราเอามาโรยน้ำตาลเทียม กับเกลือที่หลัง หวานๆ เค็มๆ อร่อยดี
เห็นซากในเตาไหมคะ ฮ่าๆๆ จริงๆ มันแตกกระจายเต็มเตาเลย นี่กวาดๆ ออกมาบ้างแล้ว
ใช้นิดเดียว ได้ข้าวโพดคั่วเต็มถ้วยเลย คุ้มว่าซื้อเค้ากินเยอะ
จบแล้วค่ะ สำหรับเมนูวันนี้ ขอบคุณที่ติดตาม
ขออภัยที่ภาพถ่ายไม่ชัด เราให้กล้องโทรศัพท์มือถือถ่ายค่ะ
แล้วพบกับใหม่รีวิวหน้าค่ะ (ถ้านึกเมนูออกนะ อิอิ)
!!เมนูง่ายๆ สไตล์เด็กหอ!! ++ (แสร้งว่า)พิซซ่า & ป็อปคอร์น ไมโครเวฟ ++
วันนี้เลยชวนมาทำพิซซ่าโฮมเมดง่ายๆ จากไมโครเวฟกันค่ะ
ไม่มีสูตรพิเศษ ขั้นตอนอะไรยุ่งยากมากมายเพราะเป็นการปรุงฉบับเด็กหอ
สูตรสามารถดัดแปลง เพิ่มเติมได้นะคะ
เครื่องปรุงจริงๆ แล้วไม่ตายตัว แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล
จริงๆ เราอยากทำหน้าฮาวายนะ ชอบทานสับปะรด
แต่ไม่มี เลยใส่ๆ มันเท่าที่มีในตู้เย็นเนี่ยแหละ
ใครจะเพิ่ม ลด อะไร ก็ตามสบายค่ะ
(ในภาพถ่ายมาไม่ครบนะคะ)
*** เนื่องจากเรายังทำขนมปังพักให้แป้งโดว์ขึ้นไม่สำเร็จซักที แป้งหมด ของหมด งบหมด
พิซซ่าวันนี้เราเลยประยุกต์ โดยเอาไข่มาทำเป็นฐานรองแทนค่ะ ***
>> ขั้นตอนการทำพิซซ่า <<
๑. ตอกไข่ใส่ทัพเปอแวร์ เราใช้กล่องทรงสี่เหลี่ยมสำหรับเข้าเวฟได้ แล้วเจียวให้เข้ากัน
(ปริมาณขึ้นอยู่กับจำนวนที่ทาน ของเราใช้ไข่เต็มฟอง ๑ ใบ ไข่ข่าว ๑ ใบ)
๒. ใส่เห็ดเข็มทองหั่นเป็นท่อนๆ ลงไป แล้วเจียวให้กระจายๆ เข้าด้วยกัน
(ครั้งแรกเราใช้มะเขือยาววางเรียงเป็นฐาน แต่วันนี้มะเขือยาวหมด)
๓. โรยหน้าด้วยแป้งข้าวโอ๊ตบดละเอียด (เพื่อให้ผิวหน้ามันแข็งๆ เป็นแผ่นๆ คิดเอาเอง ๕๕๕)
๔. นำเข้าไมโครเวฟ ดูให้ไข่สุก ไม่มีน้ำๆ ไหลเยื้มเป็นใช้ได้
๕. ทาหน้าด้วยน้ำสลัดไขมันต่ำ ซอสพริก แล้ววางมะเขือเทศแว่น หอยแมลงภู่ โรยผักสามสีต้มสุก
จากนั้นเอาชีสไขมันต่ำมาโปะไว้ด้านบน เอาเข้าไมโครเวฟอีกรอบ เวฟให้ชีสละลาย
๖. เอาออกมาโรยด้วยผงปาปิก้า และออริกาโน่ ... เสร็จเรียบร้อย
ภาพน้อยไปนิด ขออภัยนะคะ... เรื่องรสชาติอร่อยใช้ได้เลย แอบชมตัวเอง ฮี่ๆ
หอมพริกปาปิก้า กับออริกาโนมากๆ (ซื้อไว้จนลืม ราขึ้นรึเปล่าเนี่ย - -')
รสชาติ และหน้าพิซซ่า สามารถดัดแปลงได้ชอบความชอบค่ะ
มาถึง... ข้าวโพคคั่วไมโครเวฟ
อยากทาบป็อปคอร์น แต่ซื้อกินมันแพง ทำเองมันซะเลย
วิธิทำก็ง่ายมากๆ
๑. ตวงข้าวโพดดิบ ๒ ช้อนโต๊ะ (จริงๆ เราใส่ประมาณ ๓ แต่มันฟู่กระจายเต็มเตาเลย)
๒. ใส่ทัพเปอร์แวร์สำหรับเข้าเวฟ หรือถุงกระดาษสีน้ำตาล ปิดปากภาชนะให้เรียบร้อย
ใครชอบทานหวาน มัน เค็ม ให้ใส่เนย น้ำมัน น้ำตาล เกลือ คลุกๆ กับเมล็ดข้าวโพดในขั้นตอนนี้ได้เลย
๓. เข้าเวฟไฟแรงสุด รอจนเสียงแป๊ะๆ (ป็อปคอร์นระเบิด) หมด
๔. เอาออกจากเวฟ ใครที่ตอนแรกเวฟป็อปคอร์นเปล่า พอสุกจะเอามาคลุกกับผงปรุงรสก็ได้ค่ะ
เราเอามาโรยน้ำตาลเทียม กับเกลือที่หลัง หวานๆ เค็มๆ อร่อยดี
เห็นซากในเตาไหมคะ ฮ่าๆๆ จริงๆ มันแตกกระจายเต็มเตาเลย นี่กวาดๆ ออกมาบ้างแล้ว
ใช้นิดเดียว ได้ข้าวโพดคั่วเต็มถ้วยเลย คุ้มว่าซื้อเค้ากินเยอะ
จบแล้วค่ะ สำหรับเมนูวันนี้ ขอบคุณที่ติดตาม
ขออภัยที่ภาพถ่ายไม่ชัด เราให้กล้องโทรศัพท์มือถือถ่ายค่ะ
แล้วพบกับใหม่รีวิวหน้าค่ะ (ถ้านึกเมนูออกนะ อิอิ)