หมูสามชั้น สไลส์ไม่บางนัก ราว4มิล บนกานาฉ่าย
เคยกินที่ไต้หวันแต่กินกับข้าว
กินที่ซีอัน กินกับหม่านโถว ในร้านอาหารเสฉวน
อยากรู้มันอาหารท้องถิ่นส่วนไหน เป็นหนึ่งในอาหารจีนที่ผมชอบสุด ละลายในปาก ความหอมมันตัดกับรสผักดองปนเค็มของกานาฉ่ายได้กลมกล่อมมาก
เคยเห็นคนรีวิวร้านอาหารจีนในไทยเจอหลายคนละเอาเมนูนี้มาลงรูปด้วย
แต่ร้านอาหารจีนในไทย ยกเว้นพวกร้านเหลาแล้ว ผมไม่กล้าไป แพงมากเกิ้น โดนเฉพาะพวกร้านเสี่ยวหลงเปา เกี๊ยวทั้งหลาย มันอาหารข้างทาง แต่ในไทยราคาระดับเหลา เบี้ยน้อยอย่างผมเคยหลงไปกินทีเดียวเลิก
(ปกติไม่พิศวาสอาหารข้างทางแถบนั้นนักอยู่แล้ว ยกเว้นพวกเนื้อย่าง หม้อไฟ โอเด้ง)
อาหารจีน ไต้หวัน ที่เป็นหมูสามชั้น สไลส์ กับกานาฉ่าย กินกับหม่านโถว มันอาหารของภาคไหน
เคยกินที่ไต้หวันแต่กินกับข้าว
กินที่ซีอัน กินกับหม่านโถว ในร้านอาหารเสฉวน
อยากรู้มันอาหารท้องถิ่นส่วนไหน เป็นหนึ่งในอาหารจีนที่ผมชอบสุด ละลายในปาก ความหอมมันตัดกับรสผักดองปนเค็มของกานาฉ่ายได้กลมกล่อมมาก
เคยเห็นคนรีวิวร้านอาหารจีนในไทยเจอหลายคนละเอาเมนูนี้มาลงรูปด้วย
แต่ร้านอาหารจีนในไทย ยกเว้นพวกร้านเหลาแล้ว ผมไม่กล้าไป แพงมากเกิ้น โดนเฉพาะพวกร้านเสี่ยวหลงเปา เกี๊ยวทั้งหลาย มันอาหารข้างทาง แต่ในไทยราคาระดับเหลา เบี้ยน้อยอย่างผมเคยหลงไปกินทีเดียวเลิก
(ปกติไม่พิศวาสอาหารข้างทางแถบนั้นนักอยู่แล้ว ยกเว้นพวกเนื้อย่าง หม้อไฟ โอเด้ง)