หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ปลาแซลมอนทำยังไงถึงไม่ให้เหม็นคาวครับ
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
ปกติแล้วผมไม่ทานปลาแซลมอลหรือพวกปลาดิบครับ เคยทานสเต็กปลาแซลมอนครั้งนึงแล้วรู้สึกว่ามันคาวเลยทำให้ไม่กินอีกเลย
แต่ทีนี้ผมได้ปลาแซลมอนมาครับ มีคนให้มา เลยอยากจะถามว่ามีเมนูไหนที่จะทำให้มันกินได้แบบสุกๆหรือไม่คาวมั้ยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ล้างปลาแซลมอนยังไงไม่ให้คาว เมนูปลาดิบค่ะ
ทานแล้วมันแหยงๆค่ะ กะจะทำยำปลาแซลมอนและปลาแซลมอนราดซอสไปซี่ส์แบบนี้ ต้องเอาปลาสดๆไปปรุงรสกับน้ำจิ้มค่ะ เช่นยำ พอทานแล้วขยะแขยงมากค่ะ เลยอยากทราบว่ามีวิธีล้างปลามั้ย? สูตรล้างทำให้ปลาคาวน้อยลงเช่นล้าง
สมาชิกหมายเลข 2625136
วิธีทำ Sashimi ไม่ให้คาว
รบกวนสอบถามเพื่อนสมาชิก ว่ามีวิธีทำ Sashimi เองยังไงไม่ให้คาวครับ ผมลองซื้อเนื้อปลาทูนาดิบมา (แช่แข็ง Sashimi Grade) ทำ Sashimi ทานเองในบ้าน พอล้างแล้วหั่นออกมาวาง ก็สวยดี แต่ว่ามันมีเลือดจางๆ ออกมาด
Nikon Man
ปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว เมนูง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้
ไปเดินที่ท็อปเห็นมีหัวปลาแซลมอลขายหัวละ 99 บาท ไปกินที่ฟูจิก็หลายร้อยอยู่ เหลือบไปมองข้างๆ มีส่วนตัวปลาแซลมอลที่เค้าชำแหละแล้วขายแพคละ 139 บาท เห้ยเนื้อเยอะกว่าหัวอีก ตัดสินใจเอาตัวมาเลย ลองหาในกูเกิล
โอเคเลยแมวดำ
วันนี้มีวิธีทำหัวปลาแซลม่อน ต้มซีอิ้ว แบบญี่ปุ่นมาฝากค่า
ที่บ้านเวลาซื้อปลาแซลม่อนจะซื้อทั้งตัวให้เขาแล่ให้เนื้อก็มาทำ steak ส่วนพวก หัว หาง ก้าง ไม่มีทิ้ง ให้เขาสับมาให้เสร็จ ( ป ปลานั้นหายาก…555) เราจะได้เอามาทำของดี หัวปลาต้มซีอิ้ว แบบญี่ปุ่น ซื้อ
gismonoy
เนื้อปลาแซลมอนสดที่ซื้อจากห้าง ต้องล้างก่อนนำมารับประทานมั้ย
ปกติเวลาเราซื้อเนื้อสัตว์อื่นๆ อย่างปีก น่อง อกไก่ สันใน สันนอก หมูสามชั้น ซี่โครงหมู ที่ขายเป็นแพคๆ เราจะต้องล้างทำความสะอาดก่อนแล้วนำไปปรุงให้สุกก่อนกิน แต่เนื้อปลาแซลมอนที่กินแบบดิบๆ ได้เลย ทำไมบาง
สมาชิกหมายเลข 1786475
ผัดเผ็ดปลาดุกมื้อเช้า
ไม่รู้ทานอะไรดี เห็นผัดเผ็ดปลาดุก จัดมาจานละ 25 พร้อมน้ำซุปเหมือนเคย จืดไปนิดแต่ได้พริกน้ำปลาช่วย อิ่มไปถึงกลางวัน
Neverforever
อาหารญี่ปุ่นแท้สไตล์ดั้งเดิม...ใจกลางกรุง อร่อยฟินกินกับเบลล่าจร้า
วันนี้เบลล่ามาทานอาหารญี่ปุ่นสดๆ ที่ส่งตรงจากฮอกไกโด ที่ร้าน 北海道 原始焼きシーロム店 Hokkaido Genshiyaki Silom ซอยธนิยะ เป็นร้านอิซากายะอีกร้านที่เบลล่ามาทานบ่อยๆ ร้านนี้จำหน่ายอาหารญี่ปุ่นแท้ๆแนวดั้งเดิม ไม
...BeLliE...
แซลม่อนโกโฮเซลแบบนี้ทานดิบได้ไหม???
สอบถามแซลม่อนแบบนี้ทานดิบได้ไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 6279031
ปลาดิบอะไรอร่อยที่สุดคะ?
เรากินปลาดิบแค่ไม่กี่อย่างเองค่ะ เคยกินแต่พวกที่มีตามร้านทั่วไป แบบแซลมอน ทูน่า ซาบะดอง ฮามาจิ ฯลฯ ส่วนตัวชอบแซลมอนมากสุด เพราะ หวาน มัน อร่อย ยิ่งจิ้มโชยุกับวาซาบินิดๆ หื้มมมมมมฟินสุด เห็นเขา
สมาชิกหมายเลข 2894555
ผมซื้อเนื้อแซลมอนมาแบบไม่คิด
เมื่อตอนเย็นผมไปเดินดองกี้เห็นแซลม่อนมันลดราคาเลยซื้อมา ทีนี้พอกลับมาถึงบ้านก็ได้แต่นั่งจ้องก้อนเนื้อปลาที่ซื้อมาพร้อมกับคิดในใจว่า "กูจะเอายังไงกับดี" ผมพอทำอาหารเป็นแต่ไม่ได้ทำเก่งอะไร&nbs
สมาชิกหมายเลข 6399712
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 656
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ปลาแซลมอนทำยังไงถึงไม่ให้เหม็นคาวครับ
แต่ทีนี้ผมได้ปลาแซลมอนมาครับ มีคนให้มา เลยอยากจะถามว่ามีเมนูไหนที่จะทำให้มันกินได้แบบสุกๆหรือไม่คาวมั้ยครับ