ถ้าอยากเปลี่ยนสายงานไปเป็นกุ๊ก เชฟ หรือคนทำอาหารในครัว ควรเริ่มต้นจากตรงไหนดีครับ ?

ผมจบ สาขา เทคโนโลยีการอาหารมา แต่ไม่เกี่ยวกับการทำอาหาร แต่อย่างใดเลย ส่วนตัวชอบทำอาหารครับ ทั้งอาหารคาว หวาน รสชาด ก็พอรับประทานได้ ที่อยากเปลี่ยนสายงานเพราะว่า อยากทำในสิ่งที่ชอบแหละครับ ซึ่งตอนนี้ทำงานในลักษณะตรวจสอบ คุณภาพของอาหารด้านต่างๆอยู่ ซึ่งพอจะนำความรู้มาประยุกต์ใช้ได้บ้าง แต่ผมคิดว่าน่าจะเสียเปรียบคนที่จบมาทางด้านนี้โดยตรงเพราะว่า ถ้าไปเริ่มอย่างน้อยก็ต้องเป็นผู้ช่วยเค้าใช่ไหมครับ(อันนี้ผมยอมที่จะเป็นเลยนะเพื่อเรียนรู้ไปในตัวด้วย) และความฝันสูงสุดคือเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเองด้วยครับ ตอนนี้เลยเริ่มไม่ถูกว่าจะเปลี่ยนสายงานไปยังไงดี เศร้า(

ใครมีประสบการณ์เปลี่ยนงานแบบผมก็ช่วยเสนอความคิดเห็นทีครับ
ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่