คือ ปีนี้เราตั้งใจว่ารับปริญญาเสร็จแล้ว เราจะไปเรียนทำอาหารหลักสูตรครัวไทยฯ(ย่อชื่อ) ที่....Le cordon bleu ดุสิต
(คือเราทำอาหารเป็นอยู่แล้ว แต่อยากได้ใบรับรองจากสถาบันที่ดีที่สุด((ในความคิดเรา) เพื่อมุ่งที่จะเป็นเชฟให้ได้!!)
........ทีนี้พอเราลองไปเสริฐๆๆท่านกู๋ "หางานเชฟ บลาๆ ฯลฯ" ปรากฏว่า !!.......มันมีคนรับสมัครเยอะมาก!!!!!กกกกกก
แต่...ติดนิดเดียวคือ..ต้องการประสบการณ์การทำงานอย่างน้อย 2-5 หรือ 10 ปีก็มี (คงไม่นับประสบการณ์การทำอาหารกินเองที่บ้านแหง แหะ แหะ) สรุปอยากถามว่าเราจะต้องเริ่มหาประสบการณ์จากตรงไหนคะ? (พอดีเวลามุ่งมันจะทำอะไรจริงๆแล้วต้องวางแผนไว้ก่อน)
ช่วยหน่อยนะคะ หรือมีอะไรอย่างอื่นแนะนำก็ได้ค่ะ คือไปถามพี่กู๋ แล้วไม่มีคำตอบให้เลย
อยากสมัครงานเชฟ แต่!!!เค้าต้องการประสบการณ์!!
(คือเราทำอาหารเป็นอยู่แล้ว แต่อยากได้ใบรับรองจากสถาบันที่ดีที่สุด((ในความคิดเรา) เพื่อมุ่งที่จะเป็นเชฟให้ได้!!)
........ทีนี้พอเราลองไปเสริฐๆๆท่านกู๋ "หางานเชฟ บลาๆ ฯลฯ" ปรากฏว่า !!.......มันมีคนรับสมัครเยอะมาก!!!!!กกกกกก
แต่...ติดนิดเดียวคือ..ต้องการประสบการณ์การทำงานอย่างน้อย 2-5 หรือ 10 ปีก็มี (คงไม่นับประสบการณ์การทำอาหารกินเองที่บ้านแหง แหะ แหะ) สรุปอยากถามว่าเราจะต้องเริ่มหาประสบการณ์จากตรงไหนคะ? (พอดีเวลามุ่งมันจะทำอะไรจริงๆแล้วต้องวางแผนไว้ก่อน)
ช่วยหน่อยนะคะ หรือมีอะไรอย่างอื่นแนะนำก็ได้ค่ะ คือไปถามพี่กู๋ แล้วไม่มีคำตอบให้เลย