แ ม่ ค รั ว พ ร ลี่ ... หัดทำเค้กกาแฟ แต่อยากบอกถ้าไม่ถอย..ขยัน..อดทด..หมั่นฝึกฝน ยังไงก็ต้องทำได้ค่ะ



ดอกไม้ สวัสดีค่ะ วันนี้วันเสาร์ วันหยุดของใครๆๆ หลายๆ คน
แต่อาจจะเป็นวันทำงานของใครบางคนเหมือนกัน อิอิ
กระทู้นี้ ไม่มีอะไร มากไปกว่า ขอแค่ อยากบอกว่า
ถ้าอยากทำเค้กเป็น ต้องตั้งใจ ไม่ถอย (เพราะอาจมีท้อได้)
ต้องอดทน เพราะมันมีสิทธิ์ เจ๊งได้เสมอค่ะ ฮ่าๆๆ
และหมั่นฝึกฝน อย่างไร เสีย... ในวันหนึ่ง ยิ้ม
เราก็ต้องทำได้ค่ะ ... ของแม่ครัวพรลี่เอง เริ่มจาก 0 มากกว่านั้นมั้ง อิอิ

หัวใจ แม่ครัวพรลี่เอง ..
เริ่มสนใจจะทำเค้กเมื่อตอนเดือน มีนาคม 2555 ค่ะ ตอนนี้ โอ้วๆๆ ปีกว่าๆๆ
ล้มลุกคลุกคลาน ... ท้อบ้าง แต่ไม่ถอยค่ะ
แค่หยุดพักบ้าง... แล้วเริ่มใหม่ ต้องสู้ๆๆ ค่ะ
สุดท้าย ความพยายาม ของตัวเอง เห็นผลแล้วค่ะ
ตอนนี้เริ่มทำได้หลายอย่างขึ้น ....
กล้าที่จะลอง หลายๆ อย่างมากขึ้น และทำออกมาได้ค่อนข้างดีค่ะ

ดอกไม้

วันนี้ ขอเอาเค้กกาแฟ มาโชว์ นะคะ
เพราะมันหน้าตาดูดี (คิดเอาเองค่ะ)


หัวใจ หัวใจ


ก่อนหน้านี้ ทำเค้กชาไทย ... เค้กชาเขียว เค้กส้ม ชอคโกแลตหน้านิ่ม
จริงๆๆ แล้วทำไม้ได้หลายอบ่าง แต่ทำอย่างละ หลายๆ ครั้ง
จนชำนาญ จึงค่อยไปต่อกับเค้กตัวอื่นๆๆ ค่ะ
รู้สึกว่า มันจำแม่นดี และทำออกมาได้ดีทุกครั้ง


หัวใจ หัวใจ

ครั้งต่อๆๆ ไป จะทยอยเอาเค้ก ตัวอื่นๆ ที่ได้ทำ มาโชว์ เพื่อนๆ อีกนะคะ
เพราะอยากบอกว่า เจอกับตัวเอง จริงๆๆ เลย
ว่าถ้าตั้งใจ ไม่ถอยไปซะก่อน ต้องทำได้แน่ๆๆ ค่ะ


หัวใจ หัวใจ

เค้กกาแฟ วันนี้ ขนาด 3 ปอนด์ นะคะ น้ำหนักรวมตกแต่ง 1200 กรัม ค่ะ
ใช้พิมพ์ แบบไม่ถอดก้น ขนาด เส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้ว
อบออกมาแล้วได้ ความสูง ประมาณ 4 ซม. ค่ะ
ตัวเค้กเป็น สปองจ์ รสกาแฟ


หัวใจ หัวใจ

หน้าเค้ก ราดด้วยซอสกาแฟ ... แอบตกแต่งด้วย ผลสตรอเบอรี่ ผ่าครึ่งค่ะ
สีออกมาสวยเลย (คิดเอาเอง อีกแล้วค่ะ)
แต่เสียดาย สตรอเบอรี่ ที่ดูไบ ช่วงนี้ไม่ค่อยสวย แถมแพงอีก ... นี่ก็ใกล้จะเปลี่ยนฤดู แล้ว
อากาศเริ่มเย็นขึ้น ... ผลไม้เมืองหนาว กำลัง จะกะหน่ำเข้ามาขายใน ดูไบ
ราคา ก็จะถูกลง คงได้ใช้ มาประดับ ประดา เค้กแน่นอนเลยค่ะ


หัวใจ หัวใจ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่