หัดทำเค้กเนยสดครั้งแรก ใช้สูตรของแม่ครัวจอมมั่วนิ่มค่ะ
แป้งเค้ก 120 กรัม
ผงฟู 1 ชช.
เกลือป่น 1/4 ชช.
เนยสด 100 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
ไข่ไก่ขนาดกลาง 2 ฟอง
นมสด 50 กรัม
วานิลาบัทเทอร์ 1/2 ชช. * ดิฉันใช้กลิ่นวนิลาธรรมดาแทน
อบเค้กที่อุณหภูมิ160 ตามที่เค้าบอกเป็นเวลา40นาที ใช้ไฟล่างอย่างเดียว แต่พอถึงเวลาที่20เค้กเริ่มมีกลิ่มไหม้ค่ะ เลยเอาออกมา ปรากฏว่าเค้กสุกแต่ท้ายและข้างๆไหม้ และมีกลิ่นเหม็นหืนด้วยค่ะ
ใช้เตาอบ รุ่น OTTO TO-765
ขอคำแนะนำด้วยนะคะ TT
หัดทำเค้กเนยสดครั้งแรก แต่ผลออกมา เค้กไหม้ และมีกลิ่นเหม็นหืนค่ะ ช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะTT
แป้งเค้ก 120 กรัม
ผงฟู 1 ชช.
เกลือป่น 1/4 ชช.
เนยสด 100 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
ไข่ไก่ขนาดกลาง 2 ฟอง
นมสด 50 กรัม
วานิลาบัทเทอร์ 1/2 ชช. * ดิฉันใช้กลิ่นวนิลาธรรมดาแทน
อบเค้กที่อุณหภูมิ160 ตามที่เค้าบอกเป็นเวลา40นาที ใช้ไฟล่างอย่างเดียว แต่พอถึงเวลาที่20เค้กเริ่มมีกลิ่มไหม้ค่ะ เลยเอาออกมา ปรากฏว่าเค้กสุกแต่ท้ายและข้างๆไหม้ และมีกลิ่นเหม็นหืนด้วยค่ะ
ใช้เตาอบ รุ่น OTTO TO-765
ขอคำแนะนำด้วยนะคะ TT