อะไรที่ควรมีไว้ในตู้เย็น (สำหรับแม่บ้านที่ทำอาหารเอง ทุกวัน)

กระทู้คำถาม
ที่ตั้งคำถามนี้ เพราะว่า เวลาจะทำเมนูสัก 1 อย่าง เปิดตู้มา ของไม่ครบ ขนาดบางวัน จะทำข้าวต้มหมู ก็ไม่มีผักชี พอซื้อผักชีมา กินไม่ทัน เหี่ยว เน่าอีก พอไปเดินตลาด นึกไม่ออก ว่าต้องซื้ออะไร มาทำอะไร ซื้อมั่ว พอมาถึงบ้าน จะทำกับข้าวก็ไม่รอดสักเมนู กลายเป็นกับข้าว จำเจ ซ้ำซาก
แต่ตู้เย็นครัวแม่ ทำไมถึงรู้สึกว่ามีของที่เราไม่มีตลอด หรือว่าเราเป็น แม่บ้านมือใหม่ ยังจัดการอะไรได้ไม่มี
การจ่ายตลาด ต้องซื้ออะไรยืนพื้นไว้บ้าง ??  และตู้เย็นเรา กลับมี ขิง หัวใหญ่ แช่ไว้ แล้วไม่ใช้ จนมันเหี่ยวลืมเลยว่ามี อ่ะ เดี๋ยวพอไม่มี ทิ้งมันไปก็ดันอยากจะกินไก่ผัดขิงขึ้นมาแน่ๆ
แม่บ้านหัดใหม่อย่างเรา ซื้อกับข้าวเกือบทุกวันจริงๆ แต่กับข้าวไม่มีอะไรหลากหลาย สามีบ่นแล้วล่ะค่ะ
แล้วมีเพื่อนในเฟชบุค เธอทำอาหารราวกับสั่งที่ร้านมา แต่เธอทำเองค่ะ เรารู้ เมนูแบบสร้างสรรดี โพสมาที ไม่มีจำเจ อยากรู้มาก ว่าตู้เย็นบ้านเธอนั้น มีอะไรอยู่บ้าง  
เพื่อนๆพี่ๆ คุณแม่บ้าน คุณพ่อบ้าน หรือท่านไหนที่เป็นพ่อครัว แม่ครัวเอง  ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ
ที่เราแท็คก็ไม่แน่ใจว่า มีแท็คไหนไม่เกี่ยวหรือเปล่า ขออภัยด้วยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่