วันนี้ไปซื้อของที่ห้างCใหญ่ อ่อนนุช ถึงเวลาเที่ยงออกมาหาอาหารทานข้างนอก เดินไปทางด้านหลังห้าง ที่เป็นซอยไปออกBTS.อ่อนนุชนั้นแหละ ซอยนี้มีร้านอาหารขายเยอะมาก เจอร้านแรกด้านขวามือเลย เป็นก้วยเตี๋ยวเรือ มีเรือลำเล็กๆโชว์บนตู้ก้วยเตี๋ยว ร้านก็สะอาดน่านั่ง เลยเข้าไปแวะ ผมไปกัน4คน พอลงมือสั่ง ปรากฎว่าก้วยเตี๋ยวน้ำยังไม่เดือด ขณะนั้นเวลา12.05น. แฟนจึงสั่งผัดไท ไม่ถึง5นาทียกมาเสริฟงง กันทั้งโต๊ะ จึงสันนิฐานว่าผัดใส่หม้อรอไว้แล้ว ส่วนอีก3คนสั่งก้วยจับญวน ทำช้ามาก ยกมาเสริฟ1ชาม เขาบอกเราสั่งแค่ชามเดียว ทั้งที่ออเดอร์จดใส่กระดาษบนโต๊ะแล้วยื่นให้กับมือ สักครู่มีลูกค้าเดินเข้ามาอีก2ท่าน สั่งเย็นตาโฟ บอกไม่ผักบุ้ง? ลูกค้าก็เดินออกไป รายต่อมาลูกผู้หญิงอีก1ท่านเข้าสั่งต้มเลือดหมู บอกไม่มีใส้? ลูกค้าก็เดินออกจากร้าน พวกผมที่จึงตัดสินใจยกชามก้วยจับญวนให้แม่ค้าใส่ถุงให้ แล้วพากันขึ้นไปกินที่Food Centerในห้างเลย ที่มาโพสก็แค่สงสัยว่าขนาดเที่ยงก่วายังไม่พร้อมที่จะขาย แล้วจะเปิดร้านทำไร? ขายอาหารเย็นหรือไร?
จะขายอาหารเที่ยงหรืออาหารเย็น?