[CR] Shinsoko Sushi ซูชิพรีเมี่ยม ย่านสีลม-สุรวงศ์ ราึคาไม่แรง...



*รีวิวจะค่อยๆเล่าไปทีละสเตปนะครับ

ร้านซูชิช่วงนี้เปิดกันเยอะจริงๆครับ เรียกได้ว่าทุกมุมเมืองก็แทบจะมีร้านอาหารที่ขายแต่ซูชิอย่างเดียวกันหมดแล้ว ร้าน Shinsoko พึ่งเปิดเมื่อกลางเดือนกรกฎาที่ผ่านมาครับ หลังจากได้ลายแทงจากคนรู้จักมาก็ขอไปลองซักหน่อย ทราบมาว่าช่วงนี้มีโปรโมชั่นลด 30% ด้วย ยิ่งไม่รอช้า อยากลองของถูกทันที

ร้านอยู่ที่สีลมซอย 6 ครับ ใกล้ๆกับร้านราเมงเทอิ คัตสึชิน และไดมาสึ หากขับรถมาเข้าได้ทางเดียวคือ ซอยอนุมานราชธน เพราะเป็น One Way ที่จอดรถสามารถจอดได้ 2 คันหน้าร้านครับ หากไม่มี ต้องไปจอดที่จอดรถของโคคา ซึ่งค่าจอดแพงเอาเรื่อง ทำให้ร้านนี้เสียเปรียบอย่างมากเรื่องทำเล และที่จอดรถครับ คาดว่าทางร้านกำลังพยายามแก้ปัญหากันอยู่ หากมา BTS ลงสถานีช่องนนทรี หรือศาลาแดงแล้วเดินมาซักพักครับ

เข้ามาในร้านตกแต่งได้เรียบๆ ธรรมดาไม่โดดเด่นครับ นั่งบาร์ได้ประมาณ 10 คน โต๊ะได้อีก 20-25 คน วันที่เรามาร้านพึ่งเปิดช่วงเย็นครับ ยังไม่มีลูกค้าท่านอื่นมา เลยเลือกที่จะนั่งบาร์มากกว่า

ซูชิที่ตั้งใจมาทานเป็นแบบข้าวปั้นหรือ นิกิริซูชิครับ ซึ่งร้านนี้ถ้าสั่งเป็นคำๆ จะถูกจัดมาลงบนภาชนะคล้ายกระเบื้องที่วางอยู่บนชามน้ำแข็งเพื่อรักษาอุณหภูมิครับ สร้างความประทับใจได้มาก เชฟจะคอยเช็ดให้สะอาดอยู่เสมอๆ เมื่อจะเสิร์ฟชิ้นถัดไป คล้ายๆที่ดูใน Jiro Dream of Sushi เลย นอกจากนี้ยังมีพักและเครื่องเคียงจัดมาให้อีกหนึ่งจานด้วย มีสาหร่าย ขิงดอง หัวไชเท้า ไควาเระ และวาซาบิสด มีน้ำจิ้มงาไว้จิ้มด้วย

เราเริ่มกันที่ปลาเนื้อขาวอย่าง มาได (Madai 100/Piece) ครับ เชฟทำการบั้งตรงส่วนหนังให้เป็นลายๆ แล้วเสิร์ฟมาบนภาชนะ ก่อนใช้ Torch เผาตรงหนังครับ จากนั้นเชฟจะนำแปรงจุ่มโชยุสูตรเฉพาะทางร้านมาทานครับ เป็นอันเสร็จสิ้นพิธี รับประทานได้

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ



แค่คำแรกก็ 10/10 เลยครับ รสชาติดีมาก น่าประทับใจไปหมดทุกอย่าง ข้าวซูชิที่หุงมาพอดี รสชาติอ่อน แต่ไม่จืด (แอบขอเชฟชิ้มแต่ข้าวเปล่าๆด้วย) โชยุที่ใส่คัตสึโอะเค็มกว่าปกติ แต่หอมมาก ทำให้คาดหวังอีกหลายๆคำที่จะตามมา


จากนั้นต่อที่ ฮิราเมะ (100) แซลมอน (60) อิกะ (60) ฮอนอากามิ (150) เอ็นกาวะ (150? ไม่แน่ใจ) ทุกคำมาตรฐานสูงมาก รสชาติดี วัตถุดิบ สดใหม่เต็มที่ แต่สังเกตได้ว่าเชฟมักจะมีท๊อปปิ้งใส่ให้เพิ่ม เช่น โทบิโกะ ผักต่างๆ เพื่อให้ซูชิมีรสชาติเพิ่มเติม เหมาะกับซูชิฟิวชั่น แบบที่นิยมกันในบ้านเราครับ ปิดท้ายครึ่งแรกด้วยไข่หอยเม่น (300) เชฟจะตัดสาหร่ายเตี้ยๆแล้วนำไปอังไฟ ให้กรอบและหอมครับ โดดเด่นมากสำหรับเมนูนี้ สาหร่ายกรอบและหอมกำลังดี ตัวหอยเม่นเองก็สดหวานครับ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ



ครึ่งหลังตัดเลี่ยนด้วย คัมปาจิกับเลมอนฝาน (120) เลมอนเยอะไปนิดนึง แซลมอนอะบุริราดซอสมิโสะหวาน (80) ไข่หวานย่าง (40) อร่อยทุกอย่าง ช่วงนี้เชฟแถม ไข่หอยเม่นนึ่งให้คนละถ้วยด้วยครับ


สรุปเป็นร้านที่ดีมากๆร้านหนึ่งเลย อาหารสมราคาครับ มาตรฐานสูง ทานแล้วได้ประสบการณ์ใหม่ๆ แต่เดินทางไปลำบากนิดนึง

Highly Recommended!!! ครับ

ปล.
1.ช่วงนี้มี Lunch Set ราคาย่อมเยาลงมาเยอะครับ เหมาะสำหรับคนที่อยากทานปลาดีๆ แต่ราคาไม่แพงมากครับ
2.จากที่ทานครั้งแรก มีการปรับราคาขึ้นครับ แต่ทางร้านมีโปรโมชั่นอยู่ ลองสอบถามกันดูครับ 02 634 2414

ชื่อสินค้า:   Shinsoko Sushi
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่