ปรอทสูงในทูน่ากระป๋อง

ผมเล่น Weight training มาปีกว่าแล้วครับ  แล้วผมก็ทานอาหารที่มีโปรตีน ไข่ อกไก่  ทูน่ากระป๋อง
ปกติผมจะทานทูน่ากระป๋องเกือบทุกวันเลย ทานมานานแล้ว
และวันนี้ผมดูทีวี ในรายการบอกว่า ทูน่ากระป๋องมีโปรตีนสูง ไขมันต่ำแต่ไม่ควรทานทุกวันเพราะมีสารปรอท
คือผมทานมานานแล้ว จนตอนนี้ชินกับทูน่ากระป๋องชอบในความสะดวกสบาย เปิดฝาแล้วกินเลย
คำถาม
ในทูน่าประป๋องมีสารปรอทจริงรึเปล่าครับ
ถ้าทานไปเรื่อยๆจะเป็นอันตรายต่อร่างกายไหมครับ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
เป็นจริงค่ะ เป็นการปนเปื้อนจากการผลิตจากโรงงาน และสารปรอทในเนื้อปลาเอง
ยังมีคำแนะนำไม่ให้กินปลาทะเลบางชนิดในปริมาณมากเกินไปด้วย
มีคำแนะนำว่า อายุเท่าไรควรกินปลาทูน่าได้ไม่เกินเท่าไรๆ เพื่อเลี่ยงการรับพิษสารปรอท
ค้น FDA recommendation for fish consumption ดูได้

ไม่ใช่เฉพาะปรเทศไทย
คำเตือนออกมาจากอเมริกาเป็นแห่งแรก หลายปีมาแล้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่