คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
เป็นจริงค่ะ เป็นการปนเปื้อนจากการผลิตจากโรงงาน และสารปรอทในเนื้อปลาเอง
ยังมีคำแนะนำไม่ให้กินปลาทะเลบางชนิดในปริมาณมากเกินไปด้วย
มีคำแนะนำว่า อายุเท่าไรควรกินปลาทูน่าได้ไม่เกินเท่าไรๆ เพื่อเลี่ยงการรับพิษสารปรอท
ค้น FDA recommendation for fish consumption ดูได้
ไม่ใช่เฉพาะปรเทศไทย
คำเตือนออกมาจากอเมริกาเป็นแห่งแรก หลายปีมาแล้ว
ยังมีคำแนะนำไม่ให้กินปลาทะเลบางชนิดในปริมาณมากเกินไปด้วย
มีคำแนะนำว่า อายุเท่าไรควรกินปลาทูน่าได้ไม่เกินเท่าไรๆ เพื่อเลี่ยงการรับพิษสารปรอท
ค้น FDA recommendation for fish consumption ดูได้
ไม่ใช่เฉพาะปรเทศไทย
คำเตือนออกมาจากอเมริกาเป็นแห่งแรก หลายปีมาแล้ว
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ปรอทสูงในทูน่ากระป๋อง
ปกติผมจะทานทูน่ากระป๋องเกือบทุกวันเลย ทานมานานแล้ว
และวันนี้ผมดูทีวี ในรายการบอกว่า ทูน่ากระป๋องมีโปรตีนสูง ไขมันต่ำแต่ไม่ควรทานทุกวันเพราะมีสารปรอท
คือผมทานมานานแล้ว จนตอนนี้ชินกับทูน่ากระป๋องชอบในความสะดวกสบาย เปิดฝาแล้วกินเลย
คำถาม
ในทูน่าประป๋องมีสารปรอทจริงรึเปล่าครับ
ถ้าทานไปเรื่อยๆจะเป็นอันตรายต่อร่างกายไหมครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้