ขอถามผู้มีความรู้เรื่องโยเกิร์ต เป็นวิทยาทาน

กระทู้คำถาม


พอดีได้ลองโยเกิร์ตออกใหม่ของซีพีเมจิ ก็อร่อยดีค่ะ มาสะดุดตรงที่เขียนข้างถ้วยนี่แหละ อยากทราบว่า

- จุลินทรีย์มีสายพันธุ์แท้ และไม่แท้ด้วยเหรอคะ มันต่างกันยังไง ให้ผลกับร่างกายไม่เหมือนกันหรือเปล่าคะ
- ทำไมต้องบัลแกเรีย เป็นประเทศต้นกำเนิดของโยเกิร์ต? ถึงกับต้องมีตรารับรองจากรัฐบาลบัลแกเรียทีเดียว จุลินทรีย์สายพันธุ์บัลแกเรียดีกว่าประเทศอื่นเหรอคะ? อย่างไร?

ปกติกินโยเกิร์ตก็เลือกแค่รสชาติ กะผลไม้ที่ใส่ ไม่เคยคิดเรื่องสัญชาติ กับสายพันธุ์จุลินทรีย์เลยอ่ะ

รอผู้รู้มาให้ความรู้ ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่