หอยนางรมยำกับหัวไชเท้า ใส่น้ำยำจาก โชยุ (ซีอิ้วญี่ปุ่น) สาเก มะนาว พริกขี้หนู
เนื้อหอยนางรมสด 1 ถุง 110 บาท จากตลาดยิ่งเจริญ
ไม่อยากทานหอยดิบที่แกะแล้ว เลยนำไปลวกน้ำร้อน 10 วินาที เพื่อให้สะอาด
เอาหอยที่ลวกทำความสะอาดแล้วแช่ตู้เย็นไว้ก่อน
จัดการขูดหัวไชเท้าให้ได้ประมาณ 1 ถ้วย น้ำยำเอาโชยุ (ซีอิ้วญี่ปุ่น) ผสมกับน้ำมะนาว เหล้าสาเกนิดหน่อย ชิมให้มีรสเปรี้ยวนำ ตามด้วยรสโชยุ ใส่พริกขี้หนูซอยลงไปเพื่อให้มีรสเผ็ด
เอาหัวไชเท้าขูดผสมกับน้ำยำ ชิมรสดูอีกครั้ง เพราะหัวไชเท้ามีน้ำ อาจจะทำให้น้ำยำรสจางลง
เอาใส่ถ้วยที่ไว้เสริฟ แล้วแช่ตู้เย็นไว้ก่อน พอจะทาน เอาหอยนางรมมาโรยหน้า
โรยหน้าด้วยพริกขี้หนูซอยเพื่อความสวยงาม
ยำหอยนางรม
ทานหอยนางรมไป จิบไวน์ขาวไปด้วย เลิศ
รสชาติก็อร่อยดี แต่ยอมรับว่า หอยนางรมมาจากญี่ปุ่นอร่อยกว่า แต่ราคาก็แพงกว่าเยอะ
http://ppantip.com/topic/30803258
อาหารจานนี้ก็เป็นยำหอยนางรมอีกแบบ ว่างๆ ลองปรุงดูครับ ทำง่ายๆ
สวัสดี
ยำหอยนางรม
เนื้อหอยนางรมสด 1 ถุง 110 บาท จากตลาดยิ่งเจริญ
ไม่อยากทานหอยดิบที่แกะแล้ว เลยนำไปลวกน้ำร้อน 10 วินาที เพื่อให้สะอาด
เอาหอยที่ลวกทำความสะอาดแล้วแช่ตู้เย็นไว้ก่อน
จัดการขูดหัวไชเท้าให้ได้ประมาณ 1 ถ้วย น้ำยำเอาโชยุ (ซีอิ้วญี่ปุ่น) ผสมกับน้ำมะนาว เหล้าสาเกนิดหน่อย ชิมให้มีรสเปรี้ยวนำ ตามด้วยรสโชยุ ใส่พริกขี้หนูซอยลงไปเพื่อให้มีรสเผ็ด
เอาหัวไชเท้าขูดผสมกับน้ำยำ ชิมรสดูอีกครั้ง เพราะหัวไชเท้ามีน้ำ อาจจะทำให้น้ำยำรสจางลง
เอาใส่ถ้วยที่ไว้เสริฟ แล้วแช่ตู้เย็นไว้ก่อน พอจะทาน เอาหอยนางรมมาโรยหน้า
โรยหน้าด้วยพริกขี้หนูซอยเพื่อความสวยงาม
ยำหอยนางรม
ทานหอยนางรมไป จิบไวน์ขาวไปด้วย เลิศ
รสชาติก็อร่อยดี แต่ยอมรับว่า หอยนางรมมาจากญี่ปุ่นอร่อยกว่า แต่ราคาก็แพงกว่าเยอะ
http://ppantip.com/topic/30803258
อาหารจานนี้ก็เป็นยำหอยนางรมอีกแบบ ว่างๆ ลองปรุงดูครับ ทำง่ายๆ
สวัสดี