ยำหอยนางรม

กระทู้สนทนา
หอยนางรมยำกับหัวไชเท้า ใส่น้ำยำจาก โชยุ (ซีอิ้วญี่ปุ่น) สาเก มะนาว พริกขี้หนู


เนื้อหอยนางรมสด 1 ถุง 110 บาท จากตลาดยิ่งเจริญ


ไม่อยากทานหอยดิบที่แกะแล้ว เลยนำไปลวกน้ำร้อน 10 วินาที  เพื่อให้สะอาด
เอาหอยที่ลวกทำความสะอาดแล้วแช่ตู้เย็นไว้ก่อน


จัดการขูดหัวไชเท้าให้ได้ประมาณ 1 ถ้วย  น้ำยำเอาโชยุ (ซีอิ้วญี่ปุ่น) ผสมกับน้ำมะนาว เหล้าสาเกนิดหน่อย ชิมให้มีรสเปรี้ยวนำ ตามด้วยรสโชยุ ใส่พริกขี้หนูซอยลงไปเพื่อให้มีรสเผ็ด


เอาหัวไชเท้าขูดผสมกับน้ำยำ  ชิมรสดูอีกครั้ง เพราะหัวไชเท้ามีน้ำ อาจจะทำให้น้ำยำรสจางลง


เอาใส่ถ้วยที่ไว้เสริฟ แล้วแช่ตู้เย็นไว้ก่อน พอจะทาน เอาหอยนางรมมาโรยหน้า


โรยหน้าด้วยพริกขี้หนูซอยเพื่อความสวยงาม

ยำหอยนางรม








ทานหอยนางรมไป จิบไวน์ขาวไปด้วย เลิศ


รสชาติก็อร่อยดี แต่ยอมรับว่า หอยนางรมมาจากญี่ปุ่นอร่อยกว่า แต่ราคาก็แพงกว่าเยอะ
http://ppantip.com/topic/30803258

อาหารจานนี้ก็เป็นยำหอยนางรมอีกแบบ ว่างๆ ลองปรุงดูครับ ทำง่ายๆ

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่