หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขออวดเค้ก ฝีมือตัวเองบ้าง ><
กระทู้สนทนา
เบเกอรี่
เค้กกีวี่เชอร์รี่นมสด (ตั้งเองมั่ว ๆ นะคะ )
แอบซุ่มดูสูตรของพี่ ๆ ในพันทิพนี้แหละ แล้วก็ฝึกทำเองไปเรื่อย ๆ
สูตรที่ใช้
- ตัวเค้กใช้สูตรเค้กส้ม แม่สลิ่ม (แต่ไม่ใส่รสส้ม)
- วิปครีม ใช้ non dairy ยี่ห้อ rich (สีทองคะ)
**ขอถามเพิ่มเติมด้วย สำหรับการอบเค้ก ในคัพเค้ก ต้องอบไฟแบบไหน ถึงไม่ยุบ หรือว่ายุบน้อยที่สุดคะ**
ขอบคุณล่วงหน้าด้วยคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
จะทำคัพเค้กเนื้อสปันจ์ พอดีมีสูตรอยู่ แต่เคยทำแต่เค้กปอนด์ กับอบในถ้วยฟอยราดซ้อสส้ม ถ้าอบในถ้วยกระดาษจะยุ้บมั้ยคับทำไงดี
เคยเห็นเพื่อนๆโพสกันแต่หาไม่เจอแล้ว ในความคิดผมว่าสปันจ์เค้ก อบในถ้วยกระดาษต้องยุบแน่ๆ แต่มีคนแนะนำให้อบรองน้ำจะช่วยได้พอเอาออกมาก็จะไม่ยุบ ใครที่เคยทำคัพเค้กเนื้อสปันจ์ แบบไม่แต่งหน้า ไม่ใส่ทอปปิ้ง ข
คุณชาย ไฮบริด
แป้งเค้กที่ผสมพร้อมอบแล้ว หากยังไม่ได้อบ จะอยู่ในอุณหภูมิห้องได้นานแค่ไหนคะ
ตอนนี้เรากำลังหัดทำเค้กส้มสูตรแม่สลิ่มค่ะ กำลังสงสัยว่าหากเราผสมแป้งแล้ว แต่ยังไม่ได้นำเข้าอบ แป้งจะสามารถอยู่ข้างนอกได้นานเท่าไหร่คะ ? จะมีผลต่อการยุบ การฟู เค้กเป็นไตหรือไม่ ? คือสูตรนี่เป็นแบบ 3 ป
มุมที่เธอไม่เคยได้สัมผัส
เค้กกล้วยหอม สูตรเจ
(★‿★) เค้กกล้วยหอม สูตรเจ : สูตรนี้ใช้กะทิแทน นมสดและไข่ ทำให้ยังคงความนุ่ม-หอม-มัน ไว้ 👉ได้ 12 ถ้วยเล็ก ทำง่ายสุด ใช้แค่ตะกร้อมือ ผสม 3 นาที พักแป้งไว้ 30 นาท
สมาชิกหมายเลข 8138924
เซียนเค้กส้มช่วยด้วยค่ะ T^T
ทำเค้กส้มในตำนานสูตรแม่สลิ่ม อบประมาณ 40 นาที ไฟ 180 องศา ไฟ บน-ล่างไม่พัดลม (สูตรให้ล่างอย่างเดียวแต่ม่งลี่ไม่มีค่ะ) ออกมาเค้กก็ฟูดี ลองเอาไม้จิ้มฟันจิ้มลงไปก็ไม่มีเนื้อเค้กเหลวติดออกมา เลยเอาออกจาก
สาวหมวยม่งลี่
สูตร บราวนี่ ช็อกโกแลตเข้มข้น เนื้อนุ่มหนึบ
วิธีทำบราวนี่ ช็อกโกแลตเข้มข้น เนื้อนุ่มหนึบบราวนี่ ช็อกโกแลต (Chocolate Brownies) สูตรนี้ เจินจะทำเนื้อบราวนี่เป็นเนื้อฟัดจ์ (Fudge Brownies) ซึ่งทุกคนน่าจะชื่นชอบกันค่ะ วิธีทำบราวนี่ ใช้เวลาทำไม่กี่
Spring Green Evolution
รอลุ้นวันอาทิตย์พรุ่งนี้ เลือกตั้งท้องถิ่นเป็นข้อสอบยากมาก
เลือกอบจ.ราชบุรี ข้อสอบยากสำหรับส้ม สู้กับบ้านใหญ่พลังเยอะส้มจะสอบผ่านมั๊ย ถ้าแพ้ไม่ผ่านก็คงโดนพี่แดงกับพี่สลิ่มรุมยำเละ เบาๆหน่อยนะพี่ๆปราณีน้องส้มบ้าง
สมาชิกหมายเลข 8358032
วันนี้ป้ามีเมนูส้มๆอย่าง"เค้กโรลลูกส้ม"มาฝากจ้า มีส้มในตู้เย็น 6-7 ลูก ป้าเลยนำมาทำเค้ก หน้าตาน่ารักน่าทานมากๆค่ะ
วันนี้ป้ามีเมนูส้มๆอย่าง "เค้กโรลลูกส้ม" มาฝากจ้า มีส้มในตู้เย็น 6-7 ลูก ป้าเลยนำมาทำเค้ก หน้าตาน่ารักน่าทานมากๆค่ะ ใครอยากทำบ้างยกมือขึ้นสูงๆเลยจ้า 👉ส่วนผสม 1.แป้งเค้ก 100 กรัม 2
ป้ามารายห์
ยิ่งยุบ ยิ่งโต?ดูจากผลเลือกตั้ง อบจ.แล้วน่าจะยิ่งแย่
ลงทุนลงแรงไปช่วยหาเสียงกันซะยกใหญ่ สุดท้ายแพ้ขาดไม่ต้องนับคะแนนซ้ำ แพ้แบบสิ้นสงสัย งานนี้มนต์ขลังชาวส้มคงเริ่มเสื่อม แต่ไม่ต้องห่วง ชาวส้มอาเหตุผลการพ่ายแพ้ไปเรียบร้อยแล้ว เหมือนเดิมครับ ไม่ด่าซื้อเส
สมาชิกหมายเลข 8207992
เค้กโรลส้ม
มาชวนทำ เค้กโรลส้ม🍊 สูตรชิฟฟ่อน มอบให้แม่ ในวันแม่ 12 สิงหาคม นี้กันคะ 😍 ⬇️ ดูสูตรด้านล่างได้เลย.. ⏬วิธีทำ ตามคลิปเลยคะ https://www.youtube.com/watch?v=2NViMbR_ObI 🍊ส่วนผสม ตัวเค้ก แป
สมาชิกหมายเลข 8138924
รบกวนถาม เค้กช็อคหน้านิ่ม สูตรคุณพี่จุ๋มค่ะ
สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้แรกของหนู หนูแอบซุ่มจดสูตรทำเค้กจากเว็บพันทิพมานานแล้ว สูตรของพี่ๆในห้องนี้ อร่อยมากเลยค่ะ คนกินติดใจกันใหญ่เลย ขอบคุณทุกๆคนในห้องนี้นะคะ ^^ เพิ่งได้มีโอกาสสมัครสมาชิก เพราะ
สมาชิกหมายเลข 1250853
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขออวดเค้ก ฝีมือตัวเองบ้าง ><
เค้กกีวี่เชอร์รี่นมสด (ตั้งเองมั่ว ๆ นะคะ )
แอบซุ่มดูสูตรของพี่ ๆ ในพันทิพนี้แหละ แล้วก็ฝึกทำเองไปเรื่อย ๆ
สูตรที่ใช้
- ตัวเค้กใช้สูตรเค้กส้ม แม่สลิ่ม (แต่ไม่ใส่รสส้ม)
- วิปครีม ใช้ non dairy ยี่ห้อ rich (สีทองคะ)
**ขอถามเพิ่มเติมด้วย สำหรับการอบเค้ก ในคัพเค้ก ต้องอบไฟแบบไหน ถึงไม่ยุบ หรือว่ายุบน้อยที่สุดคะ**
ขอบคุณล่วงหน้าด้วยคะ